Nhà máy điện Xekanman3, thuộc Công ty thủy điện Việt Lào

Nhà máy điện Xekanman3, thuộc Công ty thủy điện Việt Lào

Yêu cầu BIDV rà soát đầu tư ngoài ngành

(ĐTCK) NHNN yêu cầu BIDV rà soát lại toàn bộ các khoản đầu tư ngoài hoạt động chính.

 

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận cho Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) mua lại khoản vốn góp của Công ty chứng khoán BIDV (BSC) tại Thủy điện Việt Lào (VLP), song yêu cầu BIDV phải có kế hoạch thoái vốn khỏi công ty này, đồng thời rà soát lại toàn bộ các khoản đầu tư ngoài hoạt động chính.

 

Ngày 7/5/2013, NHNN đã có văn bản chấp thuận cho phép BIDV được mua lại khoản vốn góp của Công ty chứng khoán BIDV (BSC) tại Công ty cổ phần Điện Việt Lào (VLP).

 

Theo văn bản trên, NHNN yêu cầu BIDV phải đảm bảo duy trì các tỷ lệ lại an toàn trong hoạt động theo quy định hiện hành sau khi mua lại khoản vốn góp tại VLP.

 

Đồng thời, BIDV phải khẩn trương tìm kiếm đối tác mua lại toàn bộ khoản vốn góp của BIDV tại VLP, đảm bảo thoái vốn của BIDV theo như cam kết.

 

NHNN cũng yêu cầu BIDV cũng phải rà soát lại toàn bộ các khoản đầu tư ngoài hoạt động chính để có kế hoạch thu hồi hoặc cơ cấu lại các khoản đầu tư không hiệu quả, hạn chế tối đa việc đầu tư dàn trải. Tập trung vào các nghiệp vụ chính, duy trì liên tục đảm bảo các tỷ lệ an toàn vốn theo quy định, đồng thời đưa vào phương án cơ cấu lại BIDV theo chỉ đạo của NHNN.

VNIndex

939.93

-3.76 (-0.4%)

 
VNIndex 939.93 -3.76 -0.4%
HNX 140.23 -0.65 -0.46%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%