Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng

(ĐTCK) Sức tàn phá của dịch bệnh Covid-19 ngày càng gây nên nhiều thiệt hại, bất ổn đến các nền kinh tế. Điều này buộc các doanh nghiệp phải có những chiến lược, phương pháp mới để thích nghi với những thay đổi của kinh tế, xã hội. Mới đây, một nhà hàng ở Hà Lan đã có ý tưởng về một mô hình ăn uống vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối mà lại không ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng.
Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng ảnh 1

Nhà hàng Mediamatic Biotoop nằm trên hòn đảo Oosterdok ở thành phố Amsterdam, Hà Lan, đã xây dựng 5 phòng ăn đặc biệt  dọc trên bờ kênh. Ảnh: Getty.

Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng ảnh 2

Những phòng ăn này đều được xây dựng bằng kính, có hình dáng như một ngôi nhà nhỏ đủ sức chứa cho khoảng từ 2 – 3 khách. Ảnh: AP.

Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng ảnh 3

Để tạo không gian ấm cúng, lãng mạn cho thực khách, nhà hàng sẽ không lắp các bóng đèn bên trong phòng kính mà thay vào đó sẽ chỉ dùng nến để cung cấp ánh sáng. Ảnh: EPA.

Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng ảnh 4

Những phòng kín này được nhà hàng đặt tên là “Serres Séparées”,  có nghĩa là “Phòng riêng biệt” theo tiếng Pháp với thông điệp được truyền tải rằng đây sẽ là một địa điểm hẹn hò ăn uống an toàn mà vẫn tuân thủ việc giãn cách xã hội. Ảnh: EPA.

Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng ảnh 5

Phục vụ trong nhà hàng cũng phải tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt như luôn đeo găng tay và kính bảo hộ che mặt khi phục vụ khách hàng. Ngay cả khi bưng đồ ăn lên, cũng được đặt lên 1 chiếc khay dài để hạn chế tối đa tiếp xúc với khách hàng. Ảnh: AP.

Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng ảnh 6

Chủ nhà hàng cho biết: “Trong tiếng Pháp, những phòng riêng trong nhà hàng, quán bar sẽ có tên là “Chambre séparée”, tuy nhiên chúng tôi muốn tìm một tên gọi khác mang ý nghĩa thân mật hơn. Do đó chúng tên đã chọn “Serres Séparées” làm tên của những phòng kính”. Ảnh: AP

Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng ảnh 7

Hiện tại nhà hàng mới đang trong giai đoạn thử nghiệm, do đó chỉ những người sinh sống trong cùng một ngôi nhà mới được phục vụ trong phòng kính. Ảnh: EPA.

Xu hướng nhà hàng thời dịch bệnh Covid-19: Vừa giãn cách xã hội mà còn ấm cúng, sang trọng ảnh 8

Chủ nhà hàng hy vọng mô hình này sẽ sớm được cấp phép và sớm được phổ biến trong tương lai dưới bối cảnh người dân châu Âu vẫn phải giữ khoảng cách xã hội để tránh sự lây lan của dịch Covid-19. Ảnh: EPA.

Tin bài liên quan