(ĐTCK) Hai trường đại học của Việt Nam nằm trong danh sách này đều là các trưởng ở khu vực phía Nam. 

Tổ chức xếp hạng UI GreenMetric World University Rankings (UI GreenMetric) đã công bố kết quả xếp hạng các trường đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018. Trong đó, Việt Nam có 2 đại diện nằm trong top 300 là Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 182 và Đại học Trà Vinh hạng 256.

Theo đó, trong 719 trường đại học trên toàn thế giới được xếp hạng thì trường Đại học Tôn Đức Thắng hạng có tổng điểm 5.675, và Trường Đại học Trà Vinh là 5.275 điểm, tính theo các tiêu chí về xây dựng và phát triển đại học bền vững cũng như thân thiện môi trường và thiên nhiên.

Dẫn đầu bảng xếp hạng năm 2018 là Đại học Wageningen (Hà Lan), tiếp theo là  các đại học Nottingham, Oxford (Anh), California Davis (Mỹ)…

UI GreenMetric là tổ chức đầu tiên và duy nhất trên thế giới xếp hạng các đại học, hệ thống xếp hạng cho các đại học dựa trên 6 tiêu chí: Cảnh quan và sự hiện đại, thân thiện môi trường của cơ sở hạ tầng; chính sách năng lượng sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu; việc quản lý chất thải của đại học; chính sách sử dụng và tái sử dụng nguồn nước; hệ thống giao thông thông minh; năng lực giáo dục.

ảnh 1
Trường Đại học Trà Vinh lọt top 300 trường phát triển bền vững 2018 là một bất ngờ.
Minh Thư
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.