TP.HCM: Máy báy, xe khách và buýt sông xếp hàng dài do ảnh hưởng Covid-19

(ĐTCK) Nhằm ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 từ TP. Hà Nội và TP.HCM đối với các địa phương. Bộ Giao thông vận tải đã có công văn hỏa tốc gửi Cục Hàng không Việt Nam quyết liệt thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch. 

Nội dung của công văn, nhằm giới hạn số lượng chuyến bay của mỗi hãng hàng không Việt Nam chỉ còn 1 chuyến/ngày trên 5 đường bay trên và dừng toàn bộ việc khai thác khoảng 30 đường bay nội địa khác là động thái mạnh mẽ của Bộ Giao thông vận tải để giảm nhu cầu đi lại, ngăn ngừa dịch COVID-19 so với yêu cầu các hãng giảm dần các chuyến bay đến mức tối đa được đưa ra vào ngày 28-3.

Bên cạnh đó, Bến xe Miền Đông cũng thông báo đến các đơn vị vận tải như sau: Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn TP.HCM nói riêng và trên cả nước nói chung.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và đại diện phương tiện: Hoạt động phương tiện xe liên tỉnh, xe trung chuyển (tất cả các loại xe trên 09 chỗ) thực hiện giảm 60% số chuyến so với kế hoạch trên tất cả các tuyến vận tải khách cố định từ Bến xe Miền Đông đi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kể từ 00h00 ngày 28/3/2020 đến ngày 15/4/2020.

Tất cả các chuyến xe đều phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa, không quá 20 người/chuyến.

Lái xe, nhân viên hướng dẫn bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các ghế (đối với xe ghế ngồi) và xen kẽ giữa các dãy (đối với xe giường nằm).

Tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông) của Công ty TNHH Thường Nhật tạm ngưng khai thác từ ngày 25-3.

ảnh 1
Máy bay xếp hàng kín chỗ tại sân bay Tân Sơn Nhất.
ảnh 2
Giảm các chuyến bay nhằm ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.
ảnh 3
Khoảng 30 đường bay nội địa cũng dừng khai thác.
ảnh 4
Đây là động thai mạnh mẽ của Bộ Giao thông vận tải.
ảnh 5
Bến xe Miền Đông cũng đã thông báo đến các đơn vị vận tải cắt giảm chuyến.
ảnh 6
Ngoài ra, các đơn vị vận chuyển phải tuân thủ các biện pháp phòng tránh dịch Covid.
ảnh 7
Bến xe buýt sông cũng tạm ngưng hoạt động. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu