TP.HCM: Đường Nguyễn Hữu Cảnh lại ngập sau cơn mưa đầu mùa

(ĐTCK) Dù được sửa chữa, nâng cấp, tập trung nhiều dự án chống ngập nhưng tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vẫn chìm trong nước sau một cơn mưa đầu mùa.

Chiều ngày 3/6, sau cơn mưa lớn kéo dài khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, nhiều tuyến đường tại TP.HCM bị ngập nặng. Trong đó, đáng quan tâm nhất là tuyến đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Bởi tuyến đường này được xem là con đường “đau khổ” nhất Sài Gòn khi thường xuyên bị lún, ngập suốt mười mấy năm qua. Hơn nữa, TP.HCM cũng đã nhiều lần chi hàng chục tỷ đồng để sửa chữa, nâng cấp nhưng kết quả vẫn chưa có gì thay đổi.

Cụ thể, ngày 5/10/2019, dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh được khởi công với chiều dài toàn tuyến gần 3,2km để chống ngập với tổng kinh phí 472,9 tỷ đồng.

Nhưng theo báo cáo mới đây của Sở Giao thông - Vận tải TP.HCM thì cho thấy dự án triển khai rất chậm. Đại diện Sở Giao thông - Vận tải cho biết, Sở đã cấp phép thi công nhiều hạng mục công trình nhưng chủ đầu tư vẫn chưa triển khai như đoạn cống dọc trên đường Điện Biên Phủ (từ đường D1 nối dài đến cầu Sài Gòn), đoạn bù vênh thảm bê tông nhựa đường Nguyễn Hữu Cảnh (từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đường Phạm Viết Chánh).

Nhằm đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa dự án vào khai thác, Sở Giao thông - Vận tải đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông yêu cầu nhà thầu tổ chức thi công nhiều mũi để triển khai đồng loạt các hạng mục công trình đã được Sở cấp phép thi công.

Đối với các hạng mục công trình đã được Sở thông qua phương án tổ chức giao thông (đường dẫn cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh và các nhánh khu vực nút giao cầu Sài Gòn), đề nghị Ban khẩn trương thực hiện thủ tục đề xuất cấp phép thi công để triển khai ngay các hạng mục này.

Theo ghi nhận của phóng viên tinnhanhchungkhoan.vn, khoảng 3h30' chiều ngày hôm nay (3/6), khi cơn mưa đầu mùa mới bắt đầu “đổ nước” thì  nhiều phương tiện di chuyển trên tuyến đường này đã bì bõm trong nước.

Ngay sau khi cơn mưa kết thúc thì đã dâng đến quá nửa bánh xe, khiến nhiều phương tiện chết máy. Đặc biệt là ở ngay công trình chống ngập.

Một số hình ảnh do phóng viên tinnhanhchungkhoan.vn ghi nhận vào buổi chiều ngày hôm nay.

ảnh 1
Được đầu tư nhiều tỷ đồng nhưng tuyến đường vẫn ngập mỗi khi trời mưa
ảnh 2
Các phương tiện tham gia giao thông "bì bõm" tại ngay dự án chống ngập
ảnh 3
Nước dâng cao khiến người đi đường gặp nhiều khó khăn
ảnh 4
Xe bị chết máy do nước tràn vào
ảnh 5
"Biển nước" khủ kín đoạn đường
ảnh 6
Cơn mưa kết thúc đúng giờ tan tầm khiến tuyến đường lại thêm kẹt cứng
ảnh 7
Các phương tiện bị ách tắc kéo dài
ảnh 8
Bên trong dự án chống ngập vẫn còn ngổn ngang
ảnh 9
Người đi đường gặp nhiều khó khăn khi đi qua khu vực này
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu