Tòa nhà Bitexco diễn tập cứu hỏa, người Sài Gòn hoảng hốt tưởng cháy thật

Tòa nhà Bitexco diễn tập phòng cháy chữa cháy sáng 29/11.

Tòa nhà Bitexco diễn tập cứu hỏa, người Sài Gòn hoảng hốt tưởng cháy thật

Người dân hoảng hốt khi thấy khói bốc ra từ tòa nhà cao nhất Sài Gòn; tuy nhiên, cơ quan chức năng xác nhận đây chỉ là tình huống giả định kế hoạch diễn tập cứu hỏa Bitexco.

Khoảng 10h sáng 29/11, cộng đồng mạng lan truyền các clip người dân trung tâm Sài Gòn hoảng hốt khi tòa nhà Bitexco bất ngờ xuất hiện khói, phía dưới tòa nhà tập trung rất đông nhân viên, người lao động. 

Ghi nhận tại hiện trường, khói màu cam bốc lên từ một phòng làm việc của tòa nhà Bitexco, bên ngoài có hai hình nộm người đang đu ở cửa kính, chênh vênh giữa không trung.

Phía dưới đường Hồ Tùng Mậu, ngay cạnh Hàm Nghi rất đông nhân viên, người lao động tập trung. Vài phút sau có khói, lực lượng chức năng đã đều động xe cứu hỏa, xe thang đến hiện trường. CSGT cũng có mặt kịp thời điều tiết giao thông. 

Xác nhận với Zing.vn, Sở Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy TP.HCM cho biết đây chỉ là phương án diễn tập trong kế hoạch của đơn vị ở tòa nhà Bitexco. Đợt diễn tập này với hợp với nhiều lực lượng tham gia như CSGT, Y tế, Điện lực...

Tình huống giả định là khói bốc lên ở tầng cao và dưới đất của tòa nhà cao nhất TP, khiến nhiều người hốt hoảng tháo chạy ra ngoài, một số khác mắc kẹt bên trong và bị thương.

ảnh 1
Khói màu cam (diễn tập) bốc lên từ một phòng làm việc của tòa nhà Bitexco.  

Lực lượng cứu hỏa các quận 1, 3, 4 được điều đến triển khai phương án dập lửa. Đồng thời, một số chiến sĩ đeo mặt nạ dưỡng khí xông vào bên trong, đưa những người bị thương ra ngoài.

Tòa nhà Bitexco Financial, Bitexco Financial Tower hay Tháp Tài chính Bitexco được xây dựng tại trung tâm TP.HCM do Tập đoàn Bitexco làm chủ đầu tư. Tòa nhà được xây trên diện tích gần 6.100 m². Tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 400 triệu USD.

Công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào ngày 31/10/2010, là công trình cao nhất Việt Nam thời điểm đó. Hiện tại toà nhà là công trình cao thứ 3 Việt Nam, sau Keangnam Hanoi Landmark Tower và Lotte Center Hanoi.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu