ảnh 1Chợ Đồng Xuân có lịch sử tồn tại hàng trăm năm, là một trong những chợ lớn nhất trong phố cổ Hà Nội.   
ảnh 2
 Mới đây, UBND quận Hoàn Kiếm đang lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học về việc xây dựng chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại với lý do khu chợ này đã xuống cấp, chưa đáp ứng hiệu quả tương xứng với vị trí mà chợ này đang hoạt động.
ảnh 3
Trước sự việc trên, hàng trăm tiểu thương căng băng rôn phản đối ngay trước cổng chính của chợ Đồng Xuân.  
ảnh 4
Việc căng băng rôn trên đường thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông trong sáng 9/4. 
ảnh 5
Các du khách nước ngoài cũng dừng lại để tìm hiểu về thông tin xây chợ mới. 
ảnh 6
Các tiểu thương kinh doanh tại chợ cho rằng, xây chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại là mạo hiểm, bởi nhiều khu chợ ở trung tâm sau khi xây dựng lại đều không đem lại hiệu quả như mong muốn.  
ảnh 7Nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại các quầy hàng sẽ bị thu hồi, chấm dứt hợp đồng như từng xảy ra ở chợ Hàng Da. Nhiều ki-ốt phải đóng cửa trong sáng 9/4 do các tiểu thương tập trung phản đối việc xây dựng chợ mới.
ảnh 8
Chợ Đồng Xuân là chợ đầu mối chủ yếu dành cho bán buôn. Chợ được chia làm 3 tầng chủ yếu với đầy đủ các mặt hàng thiết yếu.  
ảnh 9
 Chợ Đồng Xuân cũng là một trong những điểm nhấn văn hóa, du lịch của Hà Nội. Hàng ngày, có rất đông du khách đến tham quan, mua sắm. 
ảnh 10
Một trong những lý do mà chính quyền địa phương muốn xây dựng lại chợ Đồng Xuân thành trung tâm thương mại là bởi khu chợ này hiện đã xuống cấp. Thang máy tự động của chợ Đồng Xuân đang được sửa chữa trong sáng ngày 9/4. 
Dũng Minh
Bình Luận (1)

Nguyen Hong Thanh - 18:52 09/04/2018

Chắc chắn lại có đại gia nào nhìn thấy miếng mồi béo bở nên đã "làm việc" với UBND quận Hoàn Kiếm nên mới có chuyện xây chợ Đồng Xuân thành Trung tâm thương mại. Bất chấp đây là ngôi chợ truyền thống tồn tại hàng trăm năm, nhắc đến Hà Nội không thể không nhắc đến chợ Đồng Xuân.