ảnh 1
Sáng ngày 9/6, Giải đua ngựa truyền thống Bắc Hà (Lào Cai) năm 2018 với chủ đề " Vó ngựa cao nguyên trắng" đã diễn ra sôi động, hấp dẫn người xem. 
ảnh 2
 Tham dự giải đua ngựa độc đáo này có 76 nài ngựa đến từ khắp các bản làng vùng cao Lào Cai như Si Ma Cai, Bắc Hà và huyện Xín Mần (Hà Giang).
ảnh 3
 Mặc dù thời tiết Bắc Hà mưa to, ngay từ sáng sớm, đông đảo khán giả trong và ngoài tỉnh, du khách nước ngoài đã đội mưa để có mặt tại sân vận động huyện Bắc Hà cổ vũ cho các nài ngựa.
ảnh 4
 Nhiều người còn đứng trên các tòa nhà cao xung quanh sận vận động huyện Bắc Hà để theo dõi các trận đấu.
ảnh 5
 Theo Ban tổ chức Lễ hội Đua ngựa truyền thống Bắc Hà cho biết sau 12 năm tổ chức lần đầu tiên cuộc thi diễn ra trong thời tiết mưa nặng hạt. 
ảnh 6
 Vó ngựa cao nguyên tung nước trắng xóa 
ảnh 7
 Nhưng cũng không thể ngăn cản các tay đua tranh tài quyết liệt.
ảnh 8
 Nhiều khoảnh khắc chú ngựa tung vó như bay trên không trung.
ảnh 9
 Các nài ngựa đều theo bám sát, có lúc như ngang bằng nhau, tiếng vó ngựa vang đều trong tiếng hò reo, cổ vũ của khán giả. 
ảnh 10
 Giải đua ngựa hấp dẫn bởi những chú ngựa thồ cùng các kỵ sỹ chân đất so tài quyết liệt, mang tinh thần thượng võ của đồng vào các dân tộc thiểu số vùng cao Bắc Hà. Sau cuộc rượt đuổi kịch tính, nài ngựa Vàng Văn Sinh (huyện Si Ma Cai) mang số áo 67 với thành tích 2 phút 5 giây.

 

Dũng Minh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.