ảnh 1
ảnh 2
Món bánh có lớp vỏ giòn tan được rán nóng hổi trong dầu, phần thịt heo bên trong nhân đã được thay bằng những miếng mực tươi ngon. Mỗi hàng bán bánh xèo mực sẽ có riêng cho mình những biến tấu riêng trên món bánh này. Có hàng dùng những khoanh mực tròn trịa, có hàng dùng mực sữa, kẹp nguyên con vào trong vỏ bánh.
ảnh 3
Ngoài Nha Trang, Quy Nhơn (Bình Định) bánh xèo mực cũng rất nổi tiếng ở Phú Yên. Tại đây, bạn có thể tự mình đi dạo chợ hải sản mua những con mực sữa tươi, sau đó đem đến các hàng bánh xèo để nhờ người bán đổ vỏ bánh, kẹp nhân làm món bánh xèo mực cho bạn với phí làm bánh xèo chỉ khoảng 10.000 đồng.
ảnh 4
Lớp vỏ giòn của bánh, mùi thơm của rau cùng nước chấm chua ngọt nay được kết hợp với cái dẻo dai của thịt mực tươi sẽ khiến cho vị giác của bạn cảm thấy thỏa mãn. Đến các vùng biển, bạn chỉ cần bỏ vài chục nghìn ra là đã có một bữa ăn ngon lành mang mùi vị gây thương nhớ mãi. Đến lúc ăn lại món bánh xèo truyền thống, bạn sẽ không ngừng nhớ nhung bánh xèo mực.
ảnh 5
Khi đến các vùng biển nổi tiếng của Việt Nam như Nha Trang, Quy Nhơn, Phú Yên... thay vì thưởng thức hải sản theo cách thông thường, bạn có thể đổi vị thử món bánh xèo mực, bảo đảm "phiên bản vùng biển" của món bánh này sẽ không thua kém gì bản "đất liền". 
Theo Zing
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.