Shipper cháy đơn hàng trong ngày đầu Hà Nội xử phạt người ra đường không cần thiết

(ĐTCK) Sáng nay (4/4), Hà Nội chính thức thực hiện Quyết định kiểm tra, xử phạt những người ra đường khi không cần thiết khiến đội ngũ giao hàng (Shipper) làm việc không ngừng nghỉ. 
 
ảnh 1
Phố phường Hà Nội ngày đầu tiên thực hiện việc kiểm tra, xử phạt những người ra đường khi không cần thiết vắng hẳn so với những ngày trước đó.
ảnh 2
Ra đường chủ yếu là những người đi mua nhu yếu phẩm cần thiết, trong đó đội ngũ giao hàng, đi mua sắm thay người dân xuất hiện rất nhiều.
ảnh 3
Các shipper hoạt động hết công suất bất kể trời mưa tầm tã.  
ảnh 4
Do dịch Covid - 19 và lệnh cách ly toàn xã hội nên những ngày qua, các tài xế hầu hết đều làm công việc giao hàng thay vì chở người. 
ảnh 5
Có thể dễ dàng bắt gặp cảnh giao hàng suốt ngày đêm tại Hà Nội vào những ngày này.
 
ảnh 6
Nguyễn Văn Đạt quê Bá Thước, Thanh Hóa cho biết mỗi ngày nhận gấp đôi công việc so với trước khi có lệnh cách ly xã hội. "Dù biết dịch Covid - 19 nguy hiểm nhưng em cố gắng kiếm thêm trong dịp này chuẩn bị cuối năm cưới vợ", Đạt nói.
ảnh 7
Nhiều cửa hàng bán đồ ăn chuyển sang bán hàng online nên nhu cầu giao thức ăn tận nhà của người dân những ngày qua tăng cao hơn.
ảnh 8
Shipper sau khi nhận đơn sẽ đến mua hàng trực tiếp tại cửa hàng rồi chuyển đến tận nơi cho người đặt hàng.
ảnh 9
Việc nhận đơn cũng có nhiều rủi ro khi người đặt có thể “bùng hàng“. Mỗi đơn hàng chuyển thành công, shipper mới được tiền.
ảnh 10
Các cửa hàng đóng cửa nhiều cũng là nơi để các tài xế công nghệ này ăn nghỉ trú mưa ven đường vài phút trong lúc chờ đơn hàng tiếp theo.
ảnh 11
Hình ảnh người giao hàng tay lăm lăm điện thoại phóng xe khắp mọi nẻo đường Hà Nội xuất hiện thường xuyên trong những ngày nay.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu