Bao trùm lên nhiều thành phố lớn trên thế giới là vẻ đẹp mơ màng của mùa thu. Khoảnh khắc ấy dù ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người ta phải trân trọng, nâng niu.

Giống như người nghệ sỹ đa tài, Mẹ thiên khiến biến cỏ cây vạn vật trở nên huyền diệu hơn khi mùa thu tới. Cái nắng thu cũng hanh hao hơn, khiến màu xanh của cây lá chuyển sang sắc vàng, cam, đỏ tự bao giờ. Sự thay đổi kỳ diệu của vạn vật dường như chỉ trong chớp mắt. Khoảnh khắc ấy dù ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người ta phải trân trọng, nâng niu.

Và trên tất thảy, người ta đang cố tận hưởng từng chút lãng mạn của mùa thu, trước khi một mùa đông lạnh lẽo và u ám kéo đến.

ảnh 1
 Bức hình chụp từ trên không toàn cảnh nhà thờ Tikhvin thuộc thị trấn Troitsk, vùng Moscow, Nga.
ảnh 2
 Sương sớm bao trùm trên nhành lá với quả mọng nước ở Bartlett, New Hampshire, Mỹ.
ảnh 3
Nga vốn tự hào là một trong những nơi đón mùa thu vàng đẹp nhất thế giới. Và những cô gái trẻ không quên chụp lại khoảnh khắc được mong chờ nhất trong năm với hàng cây chuyển màu lá tại công viên Kolomenskoye ở thủ đô Moscow. 
ảnh 4
 Làn sương mù buổi sớm bao quanh Zalaszentbalazs, cách thủ đô Budapest 230 km về phía tây nam.
ảnh 5
Màu lá đỏ tự nhiên được một nhiếp ảnh gia ghi lại trong những ngày đầu tháng 10 tại một khu vườn ở Petersdorf thuộc miền đông bắc nước Đức. 
ảnh 6
Màu lá úa vàng như tranh vẽ trong ngôi làng Gnadenwald nằm ở phía tây nước Áo. 
ảnh 7
 Cô gái trẻ đang trải nghiệm trò zipline khi băng qua vùng núi Wildcat đang “chuyển mình” sang thu tại Pinkham Notch, New Hampshire, Mỹ.
ảnh 8
 Vẻ lộng lẫy của dòng sông Koyard với thảm thực vật um tùm xung quanh thuộc vùng Krasnoyarsk, Nga.
ảnh 9
Một cánh đồng bí ngô ở Oulens-sous-Echallens, Thụy Sỹ, đã sẵn sàng cho mùa lễ hội Halloween sắp tới. 
ảnh 10
Một con vịt đang bơi lội khi khoảng ao đã bị che phủ gần kín bằng thảm lá rơi. Ảnh chụp vào ngày đầu tháng 10 tại khu vườn Neskuchny ở Moscow, Nga. 
ảnh 11 Một cô gái chuẩn bị xuống nước bơi lội trong hồ Serpentine tại công viên Hyde ở London
Theo Dân trí
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.