Quảng Ngãi: “Chém gió” về Covid-19, bị phạt 5 triệu đồng

Để chứng tỏ mình "thạo tin", K. dùng hình chụp tin nhắn với bạn "minh họa" cho nội dung “Xong rồi lượm ơi. Covid-19 đã có tại QUẢNG NGÃI...!!!”. Hành vi tung tin thất thiệt này bị phạt 5 triệu đồng.
Quảng Ngãi: “Chém gió” về Covid-19, bị phạt 5 triệu đồng

Tung tin thất thiệt, H.T.K.K bị phạt 5 triệu đồng.

Khoảng 21h ngày 9/3/2020, phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Quảng Ngãi) phát hiện tài khoản facebook Kiều's Kim's đăng tải bài viết có nội dung “Xong rồi lượm ơi. Covid-19 đã có tại QUẢNG NGÃI...!!!”.

Kèm theo đó, chủ tài khoản còn "minh họa" bằng hình chụp đoạn tin nhắn sai sự thật về một trường hợp mắc Covid-19.

Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã tiến hành xác minh, xác định chủ tài khoản Kiều's Kim's là H.T.K.K. (26 tuổi, phường Nghĩa Lộ, TP. Quảng Ngãi). Làm việc với cơ quan an ninh, H.T.K.K thừa nhận bài viết mình đăng tải là sai sự thật, gây hoang mang cho dư luận và hứa sẽ không tái phạm.

Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lập biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt H.T.K.K. số tiền 5 triệu đồng về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật.

Trước  đó, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phát hiện 10 trường hợp thông tin không chính xác về Covid-19 trên mạng xã hội, trong đó đã xác định và nhắc nhở, xử lý vi phạm hành chính đối với 8 trường hợp.

Trong diễn biến liên quan, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị này đã đề nghị Sở TT&TT, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác minh, làm rõ cá nhân làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 3.

ảnh 1
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đề nghị Công an tỉnh hỗ trợ điều tra, làm rõ hành vi làm giả văn bản cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3/2020.
Theo đó, tối 9/3, một số tài khoản facebook đăng tải văn bản có nội dung cho học sinh tỉnh Quảng Ngãi nghỉ học đến hết tháng 3/2020.
Theo hình ảnh được đăng tải thì đây là văn bản "Khẩn" do Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi ban hành.

Tuy nhiên, ông Đỗ Văn Phu - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, đây là văn bản giả mạo. Sở GD&ĐT chỉ ban hành văn bản số 237 vào ngày 6/3 chỉ đạo cho học sinh bậc THCS trở xuống tiếp tục nghỉ đến 15/3.

Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT chưa có văn bản nào khác liên quan đến nội dung nêu trên.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu