Ngắm “anh chàng, cô nàng” heo vàng tại đường hoa Nguyễn Huệ

(ĐTCK) Được khai mạc từ ngày 2/2 tức 28 tết và kết thúc vào ngày 8/2 thức ngày mùng 4 Tết. Hình ảnh chủ đạo của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là những chú heo, gia đình heo lao động, vui chơi...đủ sắc thái, cảm xúc thể hiện sự đủ đầy, phồn vinh, vui vẻ, yêu đời và hóm hỉnh.
Pảnh 1
Điều đặc biệt nhất của đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là sự xuất hiện của 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí đặc biệt dọc đường hoa. Những chú heo đỏ trên lưng mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương - Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP.HCM”. 
ảnh 2
Cổng đầu đường Nguyễn Huệ và Bạch Đằng là gia đình nhà lợn với 2 lợn bố mẹ và 5 lợn con. 
ảnh 3
Ngay cổng vào trước UBND TP, ở vị trí trung tâm là đại "gia đình nhà Hợi" với 9 thành viên cùng nhau đi chơi, sắm Tết ở chợ Bến Thành. Chiều cao cổng chính là hơn 6,8 m. Trong đó, heo cha cao 2,9 m và heo mẹ cao 2,6 m trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam bộ với hai gam màu đỏ của sự may mắn, vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp...
ảnh 4
 Toàn tuyến đường hoa dài 720 m trên phố đi bộ Nguyễn Huệ, với ba phân đoạn chính của đường hoa: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh (Thành phố của tương lai) và Đô thị sáng tạo. Trong đó, tất cả hai bên đường đều là những tiểu cảnh của những chú Heo vui nhộn.
ảnh 5
Những chú Heo đủ sắc tái, hình thù xuất hiện tại đường hoa năm nay tạo cho du khách sự thích thú. 
ảnh 6
Màu mè và nổi bật nhất là những chú heo biết chơi nhạc. 
ảnh 7
Tiếp đó là những chú heo nông dân công nghệ cao. 
ảnh 8
Tới những chú heo ham ăn. 
ảnh 9
 Gia đình heo đón Xuân.
ảnh 10
Tiếp đó là những chú Heo chơi trống cơm, một nhạc cụ truyền thống của người dân Việt Nam.
ảnh 11
Một đàn heo đất nằm trên đống hoa tươi. 
ảnh 12
 Cùng gia đình heo lười biếng.
ảnh 13
Tới gia đình heo siêu quậy 
ảnh 14
Mỗi tiểu cảnh heo đều có những hình thù ngoại hình khách nhau. 

Đường hoa Nguyễn Huệ sẽ bế mạc từ 22h ngày 8/2 (mùng 4 Tết). Công tác dọn dẹp sẽ được thực hiện ngay trong đêm, trả lại mặt bằng phố đi bộ vào 10h ngày 9/2 (mùng 5 Tết).

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu