Lý do khách Tây hờ hững với khẩu trang và nước rửa tay

Theo một số hướng dẫn thì hiện nay, lý do khách châu Âu chủ quan không đeo khẩu trang khi tham quan vì cho rằng TP.HCM có nền nhiệt cao, virus corona chỉ phát triển khi nền nhiệt dưới 25 độ C.
ảnh 1
Một gia đình dạo phố bên ngoài Hội trường Thống Nhất không mang khẩu trang 
ảnh 2
Một đoàn khách đang di chuyển trên đường Nguyễn Du
ảnh 3
Trước đó, nhóm khách này bước ra từ Bưu điện Trung tâm thành phố và không hề trang bị khẩu trang
ảnh 4
Hai du khách này lên xe buýt 2 tầng tại bến phía trước nhà thờ Đức Bà được nhân viên phát cho hai chiếc khẩu trang miễn phí. “Có cách nào để biết tôi đang cười không”, một trong hai du khách nói đùa với thuyết minh viên.
ảnh 5
Đa phần các nhóm khách Tây đều rất chủ quan trong việc phòng dịch Corona...
ảnh 6
... trong khi cả nước đang tuyên truyền nâng cao ý thức tự phòng chống dịch viêm phổi cấp Corona
ảnh 7
Khách du lịch là đối tượng di chuyển đến rất nhiều điểm đông người nên cần phải có biện pháp tuyên truyền quyết liệt hơn để bảo vệ chính họ và cộng đồng
ảnh 8
Một hình ảnh đối lập, trong khi các tổ chức và cá nhân khuyến cáo việc đeo khẩu trang thì những khách nước ngoài vẫn rất chủ quan trước việc phòng dịch
ảnh 9
Du khách Châu Á thực hiện khá tốt việc phòng chống dịch khi đến nơi đông người
ảnh 10
Khách du lịch thờ ơ với khẩu trang và dung dịch rửa tay. Chỉ khi được nhắc nhở thì những vị khách này mới rửa tay và mang khẩu trang.
ảnh 11
Lực lượng chức năng như CSGT với chiếc khẩu trang trên mặt
ảnh 12
UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Giao thông-Vận tải thành phố tích cực tuyên truyền phòng chống dịch trên các phương tiện giao thông
ảnh 13
Cần nâng cao việc tuyên truyền cao ý thức phòng chống dịch đến từng người dân và du khách bằng những hành động thiết thực, trực quan sinh động
Nhìn chung, trong dịp Tết Nguyên đán năm 2020 giá các chương trình tham quan du lịch chỉ tăng khoảng 7% đến 15% so với cùng kỳ năm ngoái. 

Tuy nhiên, dịp Tết Nguyên đán năm nay rơi vào thời điểm có dịch bệnh virus Corona nên số lượng khách quốc tế đến TPHCM giảm so với năm trước. Trong đó, lượng khách du lịch quốc tế đến TPHCM trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 (từ 26 Tết đến mùng 3 Tết) ước đạt 169.000 lượt khách, giảm 12% so với cùng kỳ. 

Các doanh nghiệp lữ hành bắt đầu dừng tổ chức và khai thác tour đến Trung Quốc từ mùng 1 Tết, hướng du khách dời ngày khởi hành hoặc chuyển sang các tour khác. Đối với những khách hàng không sắp xếp được lịch khởi hành mới, công ty sẽ hoàn trả lại tiền cho khách từ 70-100%.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu