(ĐTCK) Thời gian trôi nhanh, thấm thoắt, Giải gôn từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing For The Kids do Báo Đầu tư tổ chức sắp bước sang mùa thứ 13. Thêm nhiều ước mơ và khát vọng có cơ hội được chắp cánh bay cao hơn, xa hơn. 

Kể từ năm 2007, Giải gôn Swing for the Kids đã trở thành một trong những hoạt động thể thao - xã hội được trông đợi vào mỗi dịp cuối xuân. 12 mùa giải qua đã tạo được tiếng vang và được dư luận đánh giá cao về ý nghĩa nhân văn và xã hội, gây ấn tượng trong cộng đồng doanh nhân ham mê môn gôn và định hình một sân chơi, một nơi giao lưu, gặp gỡ đầy hấp dẫn cho các chính khách, những nhà ngoại giao và các doanh nhân trên toàn quốc.  

Với ý nghĩa cao đẹp vì trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và sự nghiệp khuyến học khuyến tài, Swing for the Kids đã nhận được sự quan tâm lớn của các nhà hảo tâm, các chính khách, các doanh nhân trong và ngoài nước.

Trong 12 năm qua, Ban Tổ chức đã huy động được số tiền 15,4 tỷ đồng để trao tận tay hơn 15.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc, Chủ tịch danh dự Giải gôn thường niên Vì trẻ em Việt Nam – Swing for the Kids chia sẻ: “Hơn 13 năm trước, môn gôn đối với tôi vẫn còn xa lạ.

Nhưng khi nghe ý tưởng Báo Đầu tư sẽ tổ chức giải golf với mục đích hỗ trợ trẻ em nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống, đồng thời tạo không gian để các nhà đầu tư gặp gỡ, giao lưu với nhau, tôi rất ủng hộ”.

Những người yêu môn thể thao gôn hẳn không thể bỏ qua những cung bậc cảm xúc tuyệt vời mà các “Masters” - những tay gôn trong làng gôn chuyên nghiệp quốc tế để lại trong giải đấu quan trọng nhất được tổ chức tại Hoa Kỳ hàng năm.

Nhưng với mỗi mùa giải Swing For Kids, trên sân gôn Kings Island hay Legend Hills của Tập đoàn BRG, chúng ta được tận mắt chứng kiến những màn trình diễn tuyệt đẹp với những cú xoay người đánh bóng không kém phần đẳng cấp của tất cả các gôn thủ có tấm lòng nhân ái, đã, đang và sẽ luôn đồng hành với những trẻ em nghèo hiếu học khắp cả nước, góp phần chắp cánh ước mơ của các em để tạo nên những kỳ tích Việt Nam. Họ đều là những “Master” của Giải golf Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids.

Mùa giải 2018 qua đi ghi nhận nhiều con số kỷ lục, với gần 260 gôn thủ tham gia và đã quyên góp được số tiền tài trợ kỷ lục là 1,8 tỷ đồng. Toàn bộ khoản tiền quý giá này đã được Báo Đầu tư và Quỹ Khuyến học Việt Nam trực tiếp trao tận tay các học sinh, sinh viên nghèo theo đúng quy chế và tiêu chí của Quỹ học bổng Vì Trẻ em Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Những kết quả ấn tượng là một minh chứng cụ thể khẳng định tính chuyên nghiệp và uy tín ngày càng cao của Swing for the Kids - một sân chơi đầy tính nhân văn, kết nối cộng đồng doanh nhân, các nhà đầu tư và những nhà hảo tâm vì sự nghiệp khuyến học - khuyến tài đất nước.

Sự tin tưởng và sự gắn kết của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm và cộng đồng doanh nghiệp đã chuyển tải thành hàng nghìn suất học bổng và nhiều trang thiết bị học tập thông qua Quỹ Vì trẻ em Việt Nam và Quỹ Khuyến học Việt Nam đã, đang và sẽ tiếp tục đến tận tay các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi trên khắp cả nước, giúp nhiều em được tiếp tục đến trường, nhiều em được học nghề, học đại học và trở thành công dân hữu ích của xã hội.

Những tấm gương tiêu biểu như thầy giáo dạy Hóa Lê Văn Tú của Trường Trung học phổ thông Chuyên Phan Bội Châu (tỉnh Nghệ An), nhân viên trắc địa ưu tú Thào Seo Sì, nhân viên ngân hàng xuất sắc Đinh Văn Học, cô bác sĩ tận tụy Nguyễn Thị Phương – những học sinh, sinh viên đã được đồng hành hỗ trợ của Swing for the Kids trong suốt quá trình học tập - sẽ tiếp thêm hy vọng cho rất nhiều học sinh, sinh viên đang và sẽ trưởng thành từ Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam.

Uy tín và tầm vóc của Swing for the Kids đang tiếp tục vươn xa khi trong mùa giải 2019 sắp tới, Ban Tổ chức ước tính số gôn thủ sẽ vượt xa năm trước, đạt kỷ lục mới cả về số lượng người chơi và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm.

Theo kế hoạch, Tập đoàn BRG sẽ mở cùng lúc hai sân gôn Mountain View và Kings Island của sân gôn Kings’ Island, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội vào ngày 20/4/2019 để phục vụ cùng lúc gần 300 gôn thủ tranh tài.

Nhật Hà
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.