Khai trương tuyến buýt mui trần thứ hai ở Hà Nội

Xe buýt có sức chứa 80 hành khách, giá vé cao nhất 479 .000 đồng và chạy miễn phí trong hai ngày đầu khai trương.
Khai trương tuyến buýt mui trần thứ hai ở Hà Nội

Xe buýt hai tầng chạy qua Văn Miếu - Quốc tử Giám sáng 30/11.Ảnh: Bá Đô.

Sáng 30/11, tuyến buýt hai tầng thoáng nóc thứ hai ở Hà Nội có tên gọi Thăng Long - Hà Nội City Tour do một công ty du lịch đầu tư đã được khai trương.

Tuyến buýt này có ba mức vé, lần lượt 219.000 đồng cho 4 giờ đi, 329.000 đồng cho 24 giờ và 479.000 đồng cho 48 giờ. 

Phát biểu tại buổi khai trương, ông Hà Văn Siêu - Phó tổng cục trưởng Du lịch, Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch cho rằng "đây là một sản phẩm du lịch mới, độc đáo mang đến cho du khách trong và nước ngoài nhiều sự lựa chọn để khám phá thủ đô". 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, ở Cầu Giấy, Hà Nội, một trong những người trải nghiệm đầu tiên tuyến buýt này cho hay "đây là loại hình tham quan khá thú vị, tuy nhiên mức vé vẫn còn quá cao, chỉ phù hợp với du khách nước ngoài". 

Theo bà Dung, với du khách trong nước thì giá vé khoảng 150.000 đồng cho khoảng 24 giờ trải nghiệm là hợp lý.

ảnh 1
 Tuyến buýt mui trần thứ hai có 7 điểm tham quan trùng với tuyến xe buýt đầu tiên. Ảnh: Bá Đô.

Xe buýt chạy 30 phút một chuyến, đi qua 11 điểm di tích nổi tiếng ở Hà Nội. Trong đó có 7 điểm trùng và ít hơn 2 điểm tham quan so với tuyến buýt hai tầng do Tổng công ty Vận tải Hà Nội đang khai thác.

Tuyến buýt có ba xe đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4, sức chứa 80 người, mỗi xe giá 6-7 tỷ đồng. Xe được sơn màu vàng, xanh, có hai màn hình led lớn để hướng dẫn và giới thiệu danh lam thắng cảnh. Ghế ngồi có các tai phone và màn hình hiển thị loại ngôn ngữ cho du khách lựa chọn...

Từ ngày 30/11 đến 2/12 tuyến buýt Thăng Long - Hà Nội City Tour sẽ phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước miễn phí.

Trước đó ngày 30/5, Hà Nội khai trương tuyến buýt hai tầng đầu tiên với tên gọi City Tour. Xe đi qua 25 phố với 13 điểm dừng, đưa khách đến 30 điểm tham quan của thủ đô với  4 mức vé lần lượt là 650.000 đồng cho 48 tiếng, 450.000 đồng cho 24 tiếng, 300.000 đồng cho 4 tiếng và 196.000 đồng cho hai tiếng.

Sau hơn năm tháng hoạt động, tuyến buýt hai tầng được đánh giá chưa hiệu quả vì lượng khách sử dụng ít.

Lộ trình tuyến xe buýt Thăng Long - Hà Nội City Tour  thứ hai xuất phát từ Vườn hoa con cóc, đi qua Bảo tàng lịch sử quân đội Việt Nam - Hoàng thành Thăng Long - Đền Quán Thánh - Chùa Trấn Quốc - Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh - Văn Miếu - Nhà tù Hỏa Lò - Nhà thờ Lớn - Bảo tàng phụ nữ Việt Nam và dừng chân tại Nhà hát Lớn. 

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu