Hàng nghìn người xếp hàng từ đêm mong xin được visa Hàn Quốc

(ĐTCK) Lượng người xin visa Hàn Quốc tăng đột biến sau khi chính phủ Hàn Quốc nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân Việt Nam tới 3 thành phố lớn trong 5 năm và không phải chứng minh tài chính.
ảnh 1
 Từ sáng sớm, con đường phía sau tòa nhà Charmvit, phố Trần Duy Hưng, Hà Nội - nơi Phòng lãnh sự, Sứ quán Hàn Quốc đặt trụ sở, đã có hàng nghìn người túc trực chờ lấy số nộp hồ sơ xin visa. . 
ảnh 2
8h sáng, vào giờ cao điểm, con đường dài 200m chật kín người xếp hàng khiến nhiều lúc xe cộ không thể đi lại được. 
ảnh 3
 Rất nhiều người trong số đó xếp hàng từ 2-3h sáng. Phần lớn họ đến từ các vùng nông thôn ngoại thành Hà Nội như Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất... hoặc từ các tỉnh thành miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa.
ảnh 4
Anh Nguyễn Văn Vỹ quê ở Bắc Giang cho biết, đã chờ đợi 3 ngày để xin visa đi xuất khẩu lao động. "Tôi không còn hy vọng xin được visa đợt này do quá đông người xếp hàng", anh Vỹ nói. 
ảnh 5
Nhiều người gục ngủ trong thời gian chờ đợi mệt mỏi. 
ảnh 6
 Ngoài hồ sơ, nhiều người còn chuẩn bị sẵn cả nước, áo mưa, bánh mỳ,... đề phòng chờ đợi quá lâu.
ảnh 7
 Anh Phức quê Thanh Hóa cho biết, đã lên Hà Nội cùng 3 người anh em từ đầu tuần. "Hôm qua vừa phải mua chiếc ghế nhựa với giá 10.000 đồng để ngồi cho đỡ mỏi. 3 ngày trung bình ngồi chờ phải đến 12 tiếng nhưng vẫn chưa có số" ,anh Phức cho biết. 
ảnh 8
 Theo quy định, những người không có hộ khẩu 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng phải mang theo giấy tạm trú ở một trong 3 thành phố trên.
ảnh 9
Việc phát số do các cán bộ lãnh sự quán phân phối rất ngẫu nhiên. Người ngồi chờ đợi thường tách ra một khoảng để sau đó cán bộ đi vào phát số.
ảnh 10
 Gần 10h sáng, cán bộ lãnh sự bắt đầu chuẩn bị phát số thứ tự vào nộp hồ sơ. Mỗi ngày, lãnh sự Hàn Quốc phát ra 300 số, song lượng người chờ đợi có thể lớn gấp 10 lần.
ảnh 11
Trong sáng nay (10/4), cán bộ lãnh sự quán Hàn Quốc không ghi số vào hồ sơ từng người mà chỉ phát số. Nhiều người sau đó chấp nhận mua lại số với giá 4-5 triệu đồng.
ảnh 12
Tình trạng xin visa Hàn Quốc tăng đột biến do tin đồn chính sách có thể lại thay đổi từ tháng 4. 
ảnh 13
Chị Diệu nhà tại Cầu Giấy, Hà Nội đang làm việc tại một công ty xuất khẩu lao động cho biết, đã xếp hàng được một tuần và bắt buộc phải sang Hàn Quốc đợt này để ký lại hợp đồng với công ty tuyển dụng. Chị Diệu xếp hàng từ 1h sáng và là một trong những người may mắn đầu tiên được phát số trong sáng 10/4.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu