Hà Nội: Sinh viên sẵn sàng nhường chỗ ở cho người về từ vùng dịch

(ĐTCK) Sau khi được thông báo tòa nhà sẽ trở thành khu cách ly tập trung, nhiều người đang sinh sống trong khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II đã nhanh chóng dọn dẹp đồ đạc để nhường chỗ cho người về nước từ vùng dịch.
ảnh 1
Khu nhà ở sinh viên Mỹ Đình II có tổng diện tích gần 17.000m2, bao gồm 5 đơn nguyên (ĐN), mỗi ĐN cao 21 tầng, tổng cộng lên tới 1.300 phòng ở. Khu nhà hoàn thành vào năm 2015 và được đánh giá là một trong những KTX hiện đại nhất Hà Nội.
ảnh 2
Ngày 19/3, UBND Thành phố Hà Nội đã quyết định thành lập khu cách ly tập trung tại 3 ĐN thuộc khu nhà với 840 phòng. Nhiều người dân đang sinh sống tại đây đã nhanh chóng thu dọn hành lý chuyển chỗ ở để trả mặt bằng sạch.
ảnh 3
Quyết định trưng dụng khu nhà của UBND Thành phố Hà Nội được dán thông báo khắp nơi trong tòa nhà.
ảnh 4
Trong tòa nhà, nhiều người đang tích cực dọn dẹp vận chuyển đồ đạc sau khi được Ban Quản lý thông báo về Quyết định của Thành phố.
ảnh 5
Duẩn - sinh viên sống tại tầng 9 ĐN 5 cho biết: "Em sẵn sàng chuyển đi để nhường chỗ cho người về từ vùng dịch". 
ảnh 6
Theo Quyết định của TP. Hà Nội, ĐN 3, 4, 5 của khu nhà sẽ được bố trí dành cho người về nước từ vùng dịch thực hiện cách ly. Đây là những nơi tổ chức cách ly phòng ngừa, chứ không phải tổ chức chữa bệnh. 
ảnh 7
Ban Quản lý khu nhà cũng thông báo sẽ sắp xếp cho sinh viên có nhu cầu ở lại 2 ĐN còn lại của khu nhà.
ảnh 8
Việc dọn dẹp trả mặt bằng sạch phục vụ công tác cách ly tập trung được triển khai rất nhanh. 
ảnh 9
Do con em được nghỉ học và cũng phải dọn chỗ ở nên nhiều gia đình tại các tỉnh còn đánh cả xe riêng đến đón sinh viên về quê trong chiều 19/3.
ảnh 10
Sinh viên nhanh chóng di chuyển sang khu ở mới nhường chỗ cách ly cho người từ vùng dịch trở về. 
ảnh 11
Trước đó, TP. Hà Nội đã trưng dụng xây dựng 2 khu cách ly tập trung khác tại khu đô thị mới Pháp Vân - Tứ Hiệp và trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội nằm tại phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm dành cho khoảng 5.000 người. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu