Hà Nội sau khuyến cáo hạn chế ra khỏi nhà, vẫn có quán cafe mở cửa

(ĐTCK) Do tình hình dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, Hà Nội đã đề nghị tất cả cửa hàng dịch vụ không thiết yếu đóng cửa đến 5/4 và mọi người nên ở nhà, trừ việc ra ngoài mua lương thực thực phẩm nhưng trên nhiều tuyến phố các cửa hàng cafe, quán ăn vẫn mở cửa đón khách.
ảnh 1
Chiều 25/3, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu đóng cửa tất cả các hàng quán trên địa bàn đến ngày 5/4, trừ hàng thiết yếu như xăng dầu, thực phẩm...
ảnh 2
Tại các con phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Cầu Gỗ, Hàng Buồm, Hoàn Kiếm... nhiều quán cafe, bia hơi, thời trang quần áo... đã đóng cửa, thực hiện nghiêm yêu cầu của thành phố.
ảnh 3
Những người bắt buộc phải ra ngoài đều trang bị khẩu trang.
ảnh 4
Một phụ nữ mua sắm tại một khu chợ trên đường Phương Mai trong trang phục bảo hộ kỹ càng.
ảnh 5
Nhà chức trách cho rằng, mọi người ra đường phải giữ khoảng cách từ 2 - 3 m và phải đeo khẩu trang để phòng chống lây nhiễm Covid-19. Ảnh chụp người dân đang mua sắm trong siêu thị sáng 26/3.
ảnh 6
Trên phố Hồng Mai, một số tiểu thương đã tự phát minh ra cách phòng dịch của riêng mình để có thể duy trì hoạt động buôn bán.
ảnh 7
Chủ cửa hàng cho biết đã tự làm "lá chắn" là chiếc rèm trong suốt bằng mica để  tránh tiếp xúc trực tiếp, tránh bắn nước bọt khi nói chuyện với khách hàng.
ảnh 8
Tiền và hàng hoá được chuyển qua khe giữa hoặc đưa phía trên, dưới. Tấm rèm này cũng được lau cồn hàng ngày. Việc này khiến cả chủ lẫn khách yên tâm hơn.
ảnh 9
Khu vực phố cổ, các cửa hàng mở cửa đều có chuẩn bị cồn sát khuẩn cho khách và đặt bảng ghi rõ yêu cầu khách hàng đeo khẩu trang và rửa tay.
ảnh 10
Tuy vậy, trong sáng 26/3 vẫn có nhiều quán cafe mở cửa đón khách.
ảnh 11
Trong đó có cả các thương hiệu cafe lớn.
ảnh 12
Cửa hàng Highland Coffe nằm trong trung tâm thương mại trên đường Phạm Ngọc Thạch vẫn mở cửa dù đã có đề nghị đóng cửa.
ảnh 13
Tại các quán bia hơi, dù lượng thực khách giảm nhưng vẫn còn người ngồi.
ảnh 14
Hiện tại, Việt Nam có 148 ca dương tính với Covid-19, riêng Hà Nội là 51 ca. Theo Thủ tướng Chính phủ: "1 - 2 tuần tới là thời gian quyết định có chiến thắng dịch bệnh hay không". 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu