Hà Nội: Chuyện ngày này của triệu dân dùng nước sông Đà

(ĐTCK) Khoảng một triệu dân Hà Nội nằm trên 6 quận và 4 huyện dùng nguồn nước sông Đà. 
ảnh 1
Từ sáng sớm đến đêm khuya vài ngày qua, hàng nghìn người dân ở các quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, huyện Hoài Đức... phải xếp hàng để nhận nước sạch. 
ảnh 2
Hàng dài người dân xếp hàng trong đêm chờ đợi lấy nước từ xe téc. Cảnh tượng này chưa từng có hơn chục năm nay.
ảnh 3
 Bị ảnh hưởng nhiều nhất là người dân sinh sống tại các khu chung cư cao tầng. Người người mang đủ loại vật dung như xoong nồi, xô chậu, túi nylon... chờ nước, khung cảnh thường thấy những ngày này ở các khu chung cư tại Hà Nội. 
ảnh 4
Mỗi ngày, sau khi trở về nhà người lớn và cả trẻ nhỏ trong gia đình có thêm trách nhiệm đi xách nước để phục vụ nấu nướng, ăn uống... Nước từ vòi chỉ dành cho tắm giặt, vệ sinh....
ảnh 5
Đối với nhiều người sống tại chung cư dịp này, mọi câu chuyện đều xoay quanh nước sạch. Người ta chỉ biết cười trừ nhìn nhau nói “khổ như thời bao cấp”.
ảnh 6
Ngoài chung cư, các cư dân tại "khu nhà giàu"  Nam An Khánh, Hoài Đức, cũng phải chịu cảnh khát nước sạch.
ảnh 7
Hình ảnh cư dân sống trong biệt thự đẩy xe mua nước đóng chai sáng 17/10. Các căn biệt thự ở Nam An Khánh được định giá cả chục tỷ đồng. 
ảnh 8
Các dự án bất động sản có tiện ích riêng như công viên, trường học, bể bơi... luôn được đánh giá cao. Trong ảnh người dân đang giặt quần áo tại bể bơi trong chung cư Gemek 2. 
ảnh 9
Không chỉ tận dụng các tiện ích, nhiều người còn sẵn sàng chi tiền triệu để mua nước sạch đóng chai tại các hệ thống siêu thị. 
ảnh 10
Theo thông tin từ Vinmart, trong ngày 16/10, hệ thống cửa hàng thuộc các quận Thanh Xuân, Hà Đông, Nam Từ Liêm đã bán ra khoảng 62.000 chai nước lọc 1,5 lít, thuộc đủ các thương hiệu.
ảnh 11
Không chỉ siêu thị, các cửa hàng bán nước bình cũng thu lãi lớn trong dịp này. "Mấy ngày gần đây lượng nước suối đóng chai bán ra tăng vượt bậc, chúng tôi giao hàng không xuể", chủ hàng tạp hóa tại đường Lê Trọng Tấn, Hà Đông khẳng định.
ảnh 12
Người phụ nữ mang bầu xách 2 xô nước đi giữa cơn mưa trong sáng 17/10. Nhìn hình ảnh này có thể thấy nước sạch thực sự đã trở thành cuộc khủng hoảng của người dân Hà Nội.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu