(ĐTCK) Eximbank vừa tổ chức thăm hỏi và trao quà cho các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ tại Chùa Diệu Pháp (Đồng Nai) nhân ngày quốc tế thiếu nhi 01/06.
Với thông điệp “Nối vòng tay – Trọn yêu thương”, Eximbank đã thăm hỏi và tặng quà cho các em nhỏ mồ côi, cơ nhỡ tại Chùa Diệu Pháp, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Đây là ngôi chùa “30 năm chưa bao giờ đóng cửa” hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc hàng trăm trẻ mồ côi không nơi nương tựa hoặc có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.
Đại diện Eximbank chia sẻ: “Các con được dạy dỗ tốt và rất ngoan. Khi nhìn thấy nụ cười của bọn trẻ thì chúng tôi biết rằng, ngoài sự chăm lo về vật chất, tình yêu thương và quan tâm của cộng đồng sẽ giúp các em quên đi những mặc cảm của bản thân để lớn lên là người có ích cho xã hội. Thông qua chương trình, Eximbank mong muốn chia sẻ một phần nào những khó nhọc mà các em đang phải bươn chải, và động viên tiếp bước cho các em vươn lên trước những khó khăn trong cuộc sống”.
Tất cả trẻ em được nuôi dưỡng ở đây đều có chung một ước vọng khi trưởng thành sẽ quay về giúp đỡ một phần nào đó cho các em lớp sau. Các em xem chùa Diệu Pháp là nhà, các ni sư là cha mẹ.
Trong các đợt nghỉ hè hầu hết các anh chị đang theo học trong các trường Đại học đều về giúp chùa làm việc và trồng rau trên mảnh đất sau chùa để kiếm thêm tiền mua sữa, thuốc men cho những em nhỏ mới bị bỏ rơi ở cổng chùa.
Vừa qua, nhân kỷ niệm 43 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, Eximbank cũng đã phối hợp Ủy Ban Nhân dân xã Vĩnh Kim và xã Kim Sơn (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) để tiến hành thăm hỏi và trao tặng quà cho 12 mẹ Việt Nam anh hùng tại đây.
Vân Linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.