Du khách đổ về rừng Cúc Phương ngắm hàng triệu cánh bướm

Mùa bướm ở Cúc Phương dài khoảng một tháng, khách tham quan như lạc vào rừng cổ tích khi tận mắt thấy hiện tượng kỳ thú của thiên nhiên.
ảnh 1
Đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5, lượng khách đổ về vườn Cúc Phương tham quan và nghỉ dưỡng tăng cao, dẫn đến tình trạng ùn tắc tại một số đoạn đường hẹp. Đây cũng là thời gian bước vào mùa bướm ở vườn quốc gia này.
ảnh 2
 Hàng triệu đôi cánh trắng bay thành từng đàn trên khắp con đường dẫn vào vườn quốc gia là hình ảnh đặc trưng thu hút khách du lịch đến với nơi này.
ảnh 3
 Ngay từ cổng vào, du khách có thể bắt gặp hàng trăm con bướm tụ lại cùng nhau trên mặt đất. Mỗi khi có người đi qua hoặc xua nhẹ tay là cả đàn tung cánh bay lên. 
ảnh 4
 Anh Nguyễn Minh Khánh (Hà Nội) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến Cúc Phương, lại đúng vào mùa bướm. Thiên nhiên thật kỳ diệu, tôi cảm thấy mình như đang đi lạc vào khu rừng trong truyện cổ tích”.
ảnh 5
Những đàn bướm chủ yếu bay dọc tuyến đường bộ trong vườn quốc gia. Theo một kiểm lâm viên tại Cúc Phương, ban ngày đàn bướm sẽ bay ra khỏi rừng và trở về vào buổi chiều. 
ảnh 6
Phổ biến nhất tại vườn Cúc Phương là các loài bướm trắng. Chúng ưa thích đậu tại những nơi ẩm thấp, vũng nước hoặc bùn lầy. 
ảnh 7
 Rừng Cúc Phương có khoảng 400 loài bướm khác như bướm phượng, bướm khế, hồ điệp… với đủ màu sắc và kích cỡ. 
ảnh 8
 Trong số hơn 2.200 loài thực vật và rêu, khu rừng này sở hữu những cây đại thụ hàng trăm tuổi như chò, đăng, sấu… và một số loại rất hiếm như giống lan Vietorchis aurea Averyanov chỉ phân bố tại một khu vực rất hẹp tại đây. 
ảnh 9
Theo thống kê của ban quản lý vườn, Cúc Phương còn là ngôi nhà của 122 loài bò sát, lưỡng cư, 135 loài thú và hơn 2.000 loài côn trùng. Trong ảnh là một con kỳ nhông đang kiếm ăn trong rừng, với thức ăn là côn trùng, bướm.  
ảnh 10
 Giá vé vào cổng là 60.000 đồng một người và 20.000 đồng với học sinh, sinh viên.. Ngay ở cổng vào và trong vườn quốc gia đều có các điểm lưu trú, khách muốn nghỉ qua đêm cần liên hệ trước để đặt chỗ.
ảnh 11
 Cúc Phương là vườn quốc gia đầu tiên của Việt Nam, nổi tiếng với sự đa dạng động, thực vật với hàng nghìn loài cùng sinh sống. 
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu