Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật đình Thọ Tháp thờ phụng Chu Lý Đại vương và Triệu Chí Thành Đại vương bất ngờ bốc cháy ngùn ngụt trong đêm, nhiều đồ thờ bị thiêu rụi.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 19h30 tối qua (8/12), tại khu vực gian thờ chính của ngôi đình cổ Thọ Tháp, thuộc địa bàn phường Dịch Vọng Hậu (Cầu Giấy, Hà Nội).

Ngọn lửa bùng phát kèm khói đen bốc lên từ ngôi đình cổ được nhiều người dân phát hiện liền điện báo cho lực lượng chức năng. Đến 20h30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế, nước vẫn được lực lượng PCCC duy trì phun vào bên trong đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

ảnh 1
 4 xe cứu hỏa chuyên dụng được huy động đến hiện trường vụ hỏa hoạn (Ảnh: CTV).
Theo ông Nguyễn Trường Sơn - Phó trưởng Công an quận Cầu Giấy, nhận được tin báo đơn vị đã điều động 2 xe chữa cháy chuyên dụng, cùng nhiều chiến sĩ xuống hiện trường tổ chức dập lửa. Tuy nhiên, đơn vị đã huy động thêm 2 xe chữa cháy của Phòng Cảnh sát PCCC Hà Nội tới hỗ trợ vì nhận thấy đám cháy có diễn biến phức tạp.

“Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng toàn bộ gian chính của đình đã bị đổ sập, nhiều đồ thờ bị thiêu rụi” - ông Sơn cho hay.

Hiện, cơ quan chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường, xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Theo Cổng thông tin điện tử quận Cầu Giấy, ngôi đình cổ Thọ Tháp thờ phụng Chu Lý Đại vương và Triệu Chí Thành Đại vương. Năm 2008, Bộ Văn hóa và Thông tin đã xếp hạng ngôi đình cổ này là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật.

Theo Dân trí
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.