Đang yên lành, Tết bỗng về tới phố

(ĐTCK) Chỉ còn 2 tuần nữa sẽ tới Tết Nguyên đán, các tiểu thương, nhà vườn đã đưa các loại cây cảnh, quất đào khủng chào bán đến khách hàng trên mọi nẻo đường tại Hà Nội.
ảnh 1
Cận Tết, ở nhiều tuyến đường, khu chợ đã xuất hiện các loại cây cảnh, cây hoa phục vụ Tết cổ truyền.
ảnh 2
Những gốc đào, chậu quất Nhật Tân được trưng bày trên khắp mọi nẻo đường. Những chậu đào thế Nhật Tân chính hiệu năm nay có giá không dưới 5 triệu đồng.
ảnh 3
Lạc Long Quân là con phố hàng chục năm nay được mệnh danh phố hoa Tết. Các loại bưởi hồ lô, bưởi bonsai, quất cảnh độc lạ... đều xuất hiện trên phố Lạc Long Quân.
ảnh 4
Nhiều góc đường nhìn qua giống như một khu vườn cây cảnh lâu năm.
ảnh 5
Theo chia sẻ của anh Nguyễn Văn Nam (Hoài Đức) cho biết: "Thời điểm này khá lý tưởng để các công ty, doanh nghiệp đến thuê hoặc mua cây bởi dễ lựa, giá cũng phải chăng".
ảnh 6
Cây có giá từ vài trăm đến cả chục triệu đồng khiến nhiều nhà vườn đã phải "ăn ngủ" tại đây túc trực cũng như chăm sóc cây.
ảnh 7
Ngoài những loại cây cảnh truyền thống, năm nay xuất hiện nhiều loại hoa quả độc đáo, giá trị cao như bưởi thỏi vàng, chuột vàng cõng quất bonsai... thu hút người mua.
ảnh 8
Một chậu cây khủng có giá trên 1 tỷ đồng và giá cho thuê khoảng 600 triệu đồng đang được trưng bày trên đường Lạc Long Quân.
ảnh 9
Nhiều người tất bật chuẩn bị Tết sớm.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu