Dân chung cư chủ động phòng, chống virus Corona

(ĐTCK) “Chỉ cần làm tốt theo các hướng dẫn của cơ quan y tế như ăn uống đủ chất, sinh hoạt vệ sinh sạch sẽ, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà bông, nước rửa tay đúng cách, hạn chế tiếp xúc nơi đám đông,… thì chả sợ bị lây virus gì cả”, phần lớn cư dân đều ý thức cao, chủ động phòng, chống dịch virus viêm phôi khi trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản.

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona 2019-nCoV) gây ra, Chính phủ, Bộ Y tế đã có những chỉ đạo kịp thời, hiệu quả để phòng, chống sự lây lan của virus.

ảnh 1
Thông báo về các biện pháp phòng ngừa virus Corona không hiếm gặp ở các chung cư.
Nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh, các cơ quan, doanh nghiệp cũng đã có nhiều biện pháp để phòng ngừa dịch bệnh. Đặc biệt, tại nhưng khu vực đông người sinh sống như chung cư, các biện pháp phòng ngừa cũng được Ban quản lý, cư dân đặc biệt quan tâm, ý thức của người dân cũng được nâng cao.
ảnh 2
Tại thang máy của chung cư Goldmark City, đường Hồ Tùng Mậu (Hà Nội) được bố trí nước rửa tay diệt khuẩn khô
Hầu hết các chung cư khi chúng tôi tiếp cận đều có các công tác phòng chống dịch như: Phát tờ rơi, thông báo, hướng dẫn cư dân cách phòng chống dịch, không tụ tập đông người, đồng thời chuẩn bị sẵn nước rửa tay sát khuẩn, giám sắt chặt người ra vào khu dân cư, nhất là người nước ngoài, phát khẩu trang miễn phí cho khách đến làm việc…
ảnh 3
Là chung cư có đồng người nước ngoài sinh sống, trong đó nhiều cư dân Hàn Quốc, nên thông báo dán tại thang máy của Goldmark City có 3 thứ tiếng là tiếng Việt, tiếng Anh và tiếng Hàn.
Có mặt tại Khu chung cư GoldmarkCity sáng ngày 6/2, chúng tôi cảm nhận được sự chủ động phòng chống dich của cư dân và ban quản trị tòa nhà. Theo ghi nhận của phóng viên, người ra vào khu chung cư được quản lý sát sao từ cửa vào, bắt buộc phải có thẻ hoặc xuất trình giấy tờ, lý do đầy đủ.
ảnh 4
Các chỉ bản hướng dẫn về cách phòng, chống virus Corona được dán cả trong tháng máy.  
Các thang máy, bộ phận lễ tân đều được chuẩn bị các bình nước rửa tay, dán các thông báo, tờ rơi, hướng dẫn cư dân phòng chống dịch. Điều đáng chú ý là khu dân cư này có rất nhiều người nước ngoài sinh sống nên công tác phòng chống dịch càng được quản lý sát sao hơn.

Chia sẻ với phóng Viên, chị Lan Anh, cư dân tòa nhà R4 khu chung cư Goldmark City cho biết: “Là khu dân cư có nhiều người nước ngoài sinh sống, nên ngay từ khi phát dịch trước Tết Nguyên đán, chúng tôi đã chủ động chuẩn bị tốt các biện pháp phòng chống như, nước rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế, mặc dù các con đang nghỉ học nhưng chúng tôi cũng hạn chế đến các khu vui chơi đồng người của tòa nhà,… bên cạnh đó việc vào cuộc rất tốt của Ban quản lý tòa nhà nên chúng tôi hoàn toàn yên tâm”.

ảnh 5
Cũng trong tâm thế chủ động phòng chống dịch virus nCoV, các cư dân và Ban quản trị tại nhà chung cư B3 (Tòa nhà MHDI) do Công ty Quản lý nhà và Dịch vụ đô thị quản lý cũng chủ động chuẩn bị đầy đủ các phương án, biện pháp theo hưỡng dẫn của cơ quan y tế và các đơn vị liên quan.
ảnh 6
Bảo vệ tại Chung cư B3, Tòa nhà MHDI đeo khẩu trang ngồi tại bàn thường trực 
ảnh 7
Tòa nhà MHDI cũng có thông báo và nước diệt khuẩn phục vụ cư dân và khách ngay bản tin của Chung cư
Chị Nguyễn Thị Hoa ở Tầng 6 tòa nhà cho biết : “Từ việc con nghỉ học, nhưng gia đình không đi đâu, hạn chế tiếp xúc nơi đồng người. Chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch từ gia đình, chuẩn bị khẩu trang, dung dịch nước rửa tay sát khuẩn. Ban quản lý tòa nhà thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch, họ phát các tờ rơi, dán các thông báo hướng dẫn phòng chống dịch, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn ở thang máy, thực hiện phun sát khuẩn tòa nhà,…”.
ảnh 8
Ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân cũng rất cao
ảnh 9
Ngay bàn lễ tân củ Chung cư MHDI cũng bố trí nước diệt khẩu khô, nhân viên lễ tân đeo khẩu trang.
ảnh 10
Nhiều chung cư dán thông báo cảnh báo và cách phòng chống virus Corona
ảnh 11
Thông báo của Phòng ý tế quận được các chung cư trên địa bàn dán trên bản tin.
Ngoài ra theo ghi nhận của phóng viên, các tổ dân phố trên địa bàn Hà Nội cũng thực hiện rất tốt công tác phòng chống dịch, phát đến tận gia đình các tờ rơi về hướng dẫn công tác phòng chống dịch virus chủng mới nCoV.  
ảnh 12
Các tình nguyện viên đang chuẩn bị khẩu trang để phát miễn phí cho người dân trên 1 tuyến đường tại Hà Nội.
ảnh 13
Không khó để thấy các điểm phát khẩu trang miễn phí ở nơi công cộng
Hầu hết các gia đình đều chủ động thực hiện tốt các công tác phòng chống dịch từ bản thân và gia đình để tránh ảnh hưởng đến tập thể chung.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu