Sở Du lịch Quảng Bình ngày 20/4 cho biết, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định chính thức tại Công văn số 635/UBND-VX lựa chọn Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort là địa điểm tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017 tại Quảng Bình thay vì động Thiên Đường như dự kiến ban đầu.     
Theo đó, trên cơ sở xem xét các yếu tố, điều kiện liên quan đến công tác tổ chức, hoạt động phụ trợ bên lề cũng như để tạo thuận lợi cho nhiều khán giả được xem trực tiếp Cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới năm 2017, UBND tỉnh Quảng Bình đồng ý lựa chọn Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort (thôn Mỹ Cảnh, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới) là địa điểm tổ chức phần thi trang phục các dân tộc của Cuộc thi tại Quảng Bình.
Dự kiến phần thi sẽ diễn ra từ ngày 15 - 19/10/2017, với sự tham gia của khoảng 80 - 90 thí sinh đến từ các quốc gia trên thế giới.

Trước đó, như Báo Đầu tư online đã đưa tin, Sở Du lịch Quảng Bình đã có báo cáo kết quả thẩm định phương án tổ chức phần thi Trang phục các dân tộc cuộc thi Hoa hậu Hoà bình thế giới 2017. Theo báo cáo, ngoài địa điểm được lựa chọn ban đầu để lên kế hoạch tổ chức cuộc thi đó là động Thiên Đường thì thêm một địa điểm khác được đưa vào khảo sát đánh giá đó là khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort.

Cân nhắc các yếu tố, Sở Du lịch Quảng Bình đánh giá, mặc dù phương án tổ chức tại động Thiên Đường có thể mang lại sự khác biệt, độc đáo cho cuộc thi nhưng không đảm bảo yếu tố an toàn và tính chuyên nghiệp cho cuộc thi…

Việc tổ chức cuộc thi tại Khu nghỉ dưỡng Sun Spa Resort không thể tạo ra sự khác biệt độc đáo như động Thiên Đường nhưng là phương án an toàn, đảm bảo chất lượng thương hiệu cuộc thi với các điều kiện tốt nhất, phù hợp với yêu cầu Cuộc thi mang tầm quốc tế, góp phần quảng bá, giới thiệu tài nguyên du lịch biển, văn hóa lịch sử của thành phố Đồng Hới, thu hút khách du lịch, khắc phục tính thời vụ của du lịch Quảng Bình.

Theo Ngọc Tân
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.