Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thăm làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh

Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng dẫn đầu đang có chuyến thăm làm việc tại tỉnh Hà Tĩnh trong dịp Tết đến Xuân về.

Trong chuyến công tác, chiều 1/2, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác đã tới thăm và tặng quà cho một số gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, gia đình khó khăn tại Thị xã Kỳ Anh. Tại đây, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã trao 100 suất quà với tổng giá trị 80 triệu đồng cho 80 gia đình.

Phát biểu trong buổi gặp mặt tại xã Kỳ Ninh, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khẳng định, đây là chủ trương của Đảng, Nhà nước mà cả nước đang ra sức chăm lo cho các đối tượng chính sách, khó khăn. Chúng tôi được biết, lãnh đạo tỉnh, xã và ban ngành đã tổ chức nhiều hoạt động để chăm lo Tết cho bà con.

Các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng muốn chung tay, đóng góp một phần nhỏ bé của mình cùng với tỉnh, huyện để giúp thêm cho bà con, để tất cả chúng ta cùng được đón Tết thật vui vẻ.

"Nhân dịp năm mới, thay mặt cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tôi xin chúc tất cả bà con đón Tết thật đầm ấm, vui vẻ, năm mới gặt hái được nhiều thành công, mọi gia đình ấm no, hạnh phúc và may mắn", Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng xúc động.

ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao tận tay những suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn 
ảnh 2
Các gia đình xúc động với tình cảm của Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư 

Tiếp đó, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cùng Đoàn công tác tới thăm, tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang lại việc tại Khu kinh tế Vũng Áng. Tại đây, Đoàn công tác đã trao 130 suất quà với tổng giá trị 89 triệu đồng cho các công nhân.

Thăm Tổ hợp công nghiệp Formosa Hà Tĩnh, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu doanh nghiệp tuyệt đối không được chủ quan về môi trường dù đã khắc phục xong các sự cố. Bộ trưởng cũng đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp đối với xã hội.

Theo Ban lãnh đạo của Formosa, đến nay, công ty đã vận hành ổn định 2 lò cao, sản lượng năm 2018 đạt 5,1 triệu tấn. Năm 2019, Formosa phấn đấu đạt 7 triệu tấn. Tổng doanh thu năm 2018 của Formosa đạt 2,6 tỷ USD, nộp ngân sách 7,4 nghìn tỷ đồng, đóng góp 360.000 USD cho các hoạt động xã hội.

Năm 2019, Formosa đặt mục tiêu doanh thu 3,49 tỷ USD, đóng góp cho xã hội 500.000 USD.

ảnh 3
 Thị sát khu vực nước thải sau xử lý, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng yêu cầu Formosa Hà Tĩnh tuyệt đối không được chủ quan về môi trường dù đã khắc phục xong các sự cố
ảnh 4
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thị sát Tổ hợp công nghiệp Formosa 

Phát biểu chúc Tết các công nhân, người lao động, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, năm 2018, đất nước đạt thêm nhiều thành tích mới. “Trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của các đồng chí, trực tiếp lao động sản xuất, tạo ra giá trị, của cải vật chất cho xã hội”, Bộ trưởng nói và khẳng định, ông đánh giá rất cao sự nỗ lực cố gắng trong suốt 1 năm qua của những người công nhân lao động.

“Mỗi dịp Tết đến Xuân về, chủ trương của Đảng, Nhà nước bao giờ cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện để tất cả chúng ta cùng được đón Tết vui vẻ, không để ai bị bỏ lại phía sau. Hành động tuy nhỏ nhưng ý nghĩa rất lớn, để làm sao tất cả chúng ta cùng được đón một cái Tết đầm ấm”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chia sẻ.

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ, với vai trò là cơ quan tham mưu của Chính phủ, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng muốn chung tay đóng góp phần nhỏ bé của mình cùng với những công nhân, người lao động để chúng ta cùng nhau có một cái Tết đầm ấm, vui vẻ bên gia đình trong một tâm thế mới, để bước vào năm mới với nhiều sức bật mới, nhiều thành tích mới.

ảnh 5
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao quà cho công nhân tại Khu kinh tế Vũng Áng 

Đây là những món quà của Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ Kế hoạch và Đầu tư đóng góp ủng hộ. Ngoài ra, thông qua Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn công tác Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng gửi tặng cho 11 địa bàn của tỉnh Hà Tĩnh, mỗi địa bàn 100 suất quà (500.000 đồng/suất quà).

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu