Báo Đầu tư và Quỹ Thiện Tâm cùng người nghèo Quế Sơn đón Tết

500 phần quà đã đến với người nghèo huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) như nhân lên niềm vui, sẻ chia khó khăn và truyền tay nhau hơi ấm trong những ngày cận Tết.

Với tinh thần “tương thân tương ái”, “uống nước nhớ nguồn và “lá lành đùm lá rách”, cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup lại về với bà con nghèo trên cả nước. Tại Quảng Nam, năm nay, thông qua Báo Đầu tư, 500 suất quà bằng tiền mặt đã đến tận tay người nghèo các xã Quế Minh, Quế An và thị trấn Đông Phú (huyện Quế Sơn).

Khó có thể tả được xúc cảm những người dân được đến nhận quà. Bởi đa phần là những người già, người tàn tật, người nghèo neo đơn… vốn có cuộc sống khó khăn, kham khổ. Trên khuôn mặt mỗi người, hằn lên những nét nhăn đơn kép, như khắc họa những niềm vui và nỗi buồn mà họ đã từng trải qua trong cuộc sống.

Số tiền 500 nghìn đồng không nhiều, nhưng với những người dân nghèo, có thể là 2 tháng thu nhập với người đi bóc vỏ cây keo thuê; đi sủi cỏ cho những ruộng sắn hay đi  bán vé số dạo quanh thị trấn nơi miền núi cao này…

ảnh 1
 Thay mặt Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), đại diện Báo Đầu tư và lãnh đạo thị trấn Đông Phú (huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) trao những phần quà tết đến người dân thị trấn Đông Phú
ảnh 2
 
ảnh 3
 Đa phần những người nhận quà Tết là người già, người nghèo, neo đơn...
ảnh 4
 Và trao quà cho bà con xã Quế Minh
ảnh 5
Xã Quế An
ảnh 6
 
ảnh 7
 Hướng dẫn người dân thủ tục nhận quà Tết
ảnh 8
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu