Woori CBV vẫn chưa trả bằng gốc cho người lao động

Woori CBV vẫn chưa trả bằng gốc cho người lao động

(ĐTCK) CTCK Woori CBV vừa có công văn phúc đáp Công văn số 430 của Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội báo cáo về việc thực hiện trả bằng đại học gốc và tiền đặt cọc của người lao động.

> Hạn chót 30/3, Woori CBV phải trả bằng gốc cho NLĐ

Theo Woori CBV, việc yêu cầu người lao động đặt bằng và tiền cọc là thỏa thuận dân sự nằm ngoài hợp đồng, nhằm đảm bảo tránh gây thất thoát tài sản do đặc thù riêng của CTCK là quản lý tiền và chứng khoán của nhà đầu tư.

Woori CBV cho biết, vẫn đang làm việc với người lao động để thỏa thuận việc trả bằng đại học và tiền đặt cọc. Ngày 15/3, Woori đã có buổi làm việc với anh Nguyễn Đức Tùng - người từng làm việc tại Công ty và hiện có bằng đại học được giữ tại Công ty. Để trả bằng và tiền cọc, Công ty yêu cầu anh Tùng hoàn tất việc bàn giao công việc. Tuy nhiên, theo anh Tùng, khi anh nghỉ việc thì Công ty không đưa người vào để bàn giao, nay anh đã nghỉ việc 2 năm nên không thể nhớ số liệu để bàn giao.

Về lý do Tổng giám đốc Woori CBV không có mặt tại một số buổi làm việc theo giấy mời của Sở, Woori CBV giải thích là do Tổng giám đốc đột xuất bị ốm. Ngay khi Tổng giám đốc về, Woori sẽ chủ động liên hệ với Sở để làm việc.

Trước đó, ngày 19/3, Sở LĐTBXH Hà Nội đã tổ chức buổi họp liên ngành và yêu cầu CTCK Woori phải hoàn trả bằng và tiền đặt cọc cho người lao động trước ngày 1/4. 

VNIndex

950.8

-10.46 (-1.1%)

 
VNIndex 950.8 -10.46 -1.1%
HNX 139.03 -2.67 -1.92%
UPCOM 63.91 0.0 0.0%