WHO: 10% dân số toàn cầu, tương đương 760 triệu người có thể đã bị nhiễm Covid-19!

WHO: 10% dân số toàn cầu, tương đương 760 triệu người có thể đã bị nhiễm Covid-19!

(ĐTCK) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm thứ Hai (5/10) cho biết, khoảng 10% dân số trên toàn thế giới có thể đã bị nhiễm Covid-19, gấp hơn 20 lần số trường hợp được xác nhận và cảnh báo một giai đoạn khó khăn sắp tới.

Tiến sĩ Michael Ryan, Giám đốc điều hành của Chương trình Cấp cứu sức khỏe của WHO đã phát biểu trong một phiên họp đặc biệt của Ban điều hành gồm 34 thành viên của WHO tập trung vào Covid-19, cho biết, các số liệu khác nhau giữa các thành thị và nông thôn và giữa các nhóm khác nhau, nhưng cuối cùng điều đó có nghĩa là “phần lớn thế giới vẫn đang trong nguy cơ”.

Ông cho biết, đại dịch sẽ tiếp tục phát triển, nhưng vẫn tồn tại các công cụ để ngăn chặn sự lây lan và cứu chữa.

“Nhiều cái chết đã được ngăn chặn và nhiều mạng sống khác có thể được bảo vệ”, ông cho biết.

Ryan cho biết, khu vực Đông Nam Á phải đối mặt với sự gia tăng số ca bệnh, châu Âu và Đông Địa Trung Hải cũng chứng kiến ​​sự gia tăng số người chết, trong khi tình hình ở châu Phi và Tây Thái Bình Dương “khá tích cực hơn”.

“Ước tính tốt nhất hiện tại của chúng tôi cho chúng tôi biết rằng, khoảng 10% dân số toàn cầu có thể đã bị nhiễm virus này”, ông Ryan nói với những người tham dự trong phiên họp từ các chính phủ thành viên, những người trong ban điều hành và cung cấp phần lớn tài trợ cho tổ chức.

Con số ước tính sẽ lên tới hơn 760 triệu người dựa trên dân số thế giới hiện tại là khoảng 7,6 tỷ người, vượt xa số trường hợp được xác nhận do cả WHO và Đại học Johns Hopkins, hiện là hơn 35 triệu người trên toàn thế giới.

Các chuyên gia từ lâu đã nói rằng số trường hợp được xác nhận thấp hơn rất nhiều so với con số thực tế.

Các bình luận được đưa ra trong một phiên họp đặc biệt của ban điều hành để tiếp nối cuộc họp trước đó vào tháng 5 để thông qua một nghị quyết xem xét phản ứng của thế giới và của WHO đối với đại dịch.

Ryan cũng cảnh báo rằng, thế giới đang “bước vào một thời kỳ khó khăn. Bệnh vẫn tiếp tục lây lan và đang gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới”.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%