WhatsApp ra mắt trang web giúp chống thông tin sai lệch về COVID-19

Trang web có tên gọi "WhatsApp Coronavirus Information Hub" thuộc sở hữu của Facebook, hợp tác với WHO và UNICEF, cung cấp những thông tin đáng tin cậy cho người dùng.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Business Standard).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Business Standard).

WhatsApp mới ra mắt một trang web để giúp chống lại thông tin sai lệch xung quanh đại dịch COVID-19 đang diễn ra.

Trang web có tên gọi "WhatsApp Coronavirus Information Hub" (Trung tâm thông tin virus SARS-CoV-2 WhatsApp) thuộc sở hữu của Facebook, hợp tác với WHO và UNICEF, cung cấp những thông tin đáng tin cậy, bao gồm những "hướng dẫn đơn giản, có thể hành động" cho người dùng.

Nhân dịp này, WhatsApp cũng đã quyên góp 1 triệu USD cho một viện kiểm tra thực tế độc lập ở Mỹ và sẽ sớm tung ra "đường dây nóng nhắn tin" để người dùng tìm kiếm lời khuyên.

Ông Will Cathcart, Giám đốc WhatsApp, nói: "Chúng tôi biết rằng người dùng của chúng tôi đang tiếp cận WhatsApp hơn bao giờ hết vào thời điểm khủng hoảng này, cho dù đó là với bạn bè và người thân, bác sỹ với bệnh nhân hay giáo viên với học sinh."

"Chúng tôi muốn cung cấp một tài nguyên đơn giản có thể giúp kết nối mọi người tại thời điểm này."

Nền tảng nhắn tin, có hơn hai tỷ người dùng toàn cầu, cũng đang giúp mọi người cung cấp thông tin y tế chính xác từ các nguồn hợp pháp.

WhatsApp cho biết họ cũng đang hợp tác với WHO và UNICEF để cung cấp "đường dây nóng nhắn tin" cho mọi người trên toàn thế giới sử dụng trực tiếp, sẽ sớm được phát hành.

UNICEF đã đưa ra một đường dây nóng thông tin ở Indonesia và dự kiến sẽ đi vào hoạt động trong tương lai gần.

Người dùng sẽ có thể truy cập các đường dây nóng thông qua trung tâm thông tin COVID-19, tại whatsapp.com/coronavirus.

"Cập nhật thông tin về COVID-19 tới các cộng đồng địa phương trên toàn thế giới là một phần quan trọng trong nỗ lực của cộng đồng quốc tế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus," Achim Steiner, Quản trị viên Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) cho biết.

"Quan hệ đối tác với các công ty thuộc lĩnh vực tư nhân như WhatsApp sẽ giúp có được thông tin quan trọng, thời gian thực này từ Tổ chức Y tế Thế giới và các quan chức y tế địa phương tới hàng tỷ người dùng trên toàn cầu.".

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%