WB phê duyệt một khoản tín dụng 202,5 triệu USD cho Việt Nam

WB phê duyệt một khoản tín dụng 202,5 triệu USD cho Việt Nam

(ĐTCK) Ban Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới (WB) vừa phê duyệt khoản tín dụng 202,5 ​​triệu USD hỗ trợ phát triển bền vững TP. Đà Nẵng, Việt Nam với hy vọng dự án sẽ cung cấp một mô hình “thành phố xanh” cho phát triển đô thị bền vững.

Khoản tín dụng này do Hiệp hội Phát triển quốc tế, nguồn tài chính ưu đãi của WB dành cho các nước có thu nhập thấp. Khoản tín dụng này sẽ được cung cấp cho 5 hợp phần của Dự án, bao gồm: 1) cải thiện hệ thống thoát nước và xử lý nước thải, 2) phát triển một hệ thống xe buýt quá cảnh nhanh, 3) cải thiện đường giao thông chiến lược trong đô thị, 4) xây dựng năng lực cho chính quyền Thành phố về quản lý cơ sở hạ tầng đô thị, và 5 ) hoàn thành một số tiểu dự án cơ sở hạ tầng chính, đã được khởi động từ Dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng.

“Chúng tôi hy vọng dự án sẽ cung cấp một mô hình “thành phố xanh” cho phát triển đô thị bền vững, sau đó có thể được nhân rộng cho các thành phố khác”, bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Quốc gia WB tại Việt Nam chia sẻ.

Những hoạt động thuộc dự án sẽ mở rộng, nâng cấp hệ thống giao thông công cộng và cải thiện điều kiện vệ sinh cho phần lớn người dân Thành phố, đặc biệt là phụ nữ, người già, trẻ em và các nhóm dân cư dễ bị tổn thương khác. Các hoạt động này cũng sẽ góp phần làm cho Đà Nẵng trở nên thân thiện hơn với nhà đầu tư và du khách thông qua dịch vụ cơ sở hạ tầng và năng lực quản lý đô thị tốt hơn.

Đà Nẵng là thành phố lớn thứ 4 tại Việt Nam và được coi là một thành phố có quy hoạch và quản trị tốt, có chất lượng cơ sở hạ tầng nhìn chung cao hơn so với các thành phố khác. Lãnh đạo Thành phố đã cam kết phát triển Thành phố thành một thành phố "xanh" vào năm 2025, với trọng tâm là công nghệ cao và phát triển du lịch.

VNIndex

957.18

7.28 (0.76%)

 
VNIndex 957.18 7.28 0.76%
HNX 141.61 0.75 0.53%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%