VPS cập nhật nhiều tính năng hiện đại, thông minh cho bảng giá giao dịch chứng khoán

VPS cập nhật nhiều tính năng hiện đại, thông minh cho bảng giá giao dịch chứng khoán

(ĐTCK) Nhằm tăng thêm tiện ích, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch, ngày 17/6, Công ty Chứng khoán VPS chính thức giới thiệu ra thị trường bảng giá chứng khoán được cập nhật nhiều tính năng hiện đại, thông minh.

Điều đầu tiên phải kể đến là bảng giá chứng khoán của VPS đã tích hợp việc đặt lệnh chứng khoán cơ sở và phái sinh trên cùng một màn hình đặt lệnh, giúp nhà đầu tư chuyển đổi giữa đặt lệnh chứng khoán cơ sở và phái sinh một cách nhanh chóng và thuận tiện. Được biết, hiện trên thị trường chỉ có bảng giá của hai công ty chứng khoán có tính năng này.  

Thêm vào đó, giờ đây nhà đầu tư có thể theo dõi toàn bộ thông tin tài khoản của mình trên bảng giá đặt lệnh như: chi tiết thông tin tài sản, sổ lệnh, danh mục, lãi lỗ.

Khi nhập một mã chứng khoán trên màn hình đặt lệnh, nhà đầu tư sẽ nhìn thấy ngay toàn bộ thông tin của mã đang đặt nhờ bảng giá thông minh tự động nhảy về danh mục theo dõi, đồng thời mã mới này sẽ được thêm vào dòng trên cùng. Theo VPS, hiện đây là tính năng chỉ có trên bảng giá do công ty phát triển.

Với tính năng đặt lệnh nhanh, khi nhấp chuột vào bất kỳ mức giá nào (trên bảng giá hoặc 10 giá dư mua/dư bán) của bất kỳ một mã chứng khoán nào, mã và giá này sẽ được tự động đưa vào thông tin đặt lệnh, nhờ vậy nhà đầu tư có thể đặt lệnh nhanh chỉ với một cú nhấp chuột.

Nếu nhà đầu tư giao dịch chứng khoán cơ sở, khi nhấp chuột vào một mã nào đó, trên bảng giá sẽ hiển thị đầy đủ thông tin của mã chứng khoán và doanh nghiệp. Những thông tin này bao gồm: Thông tin tổng quan về mã chứng khoán và các chỉ số tài chính; Biểu đồ kỹ thuật và lịch sử khớp lệnh trong ngày; Dữ liệu báo cáo tài chính; Tổng hợp chỉ báo kỹ thuật. Theo VPS, hiện trên thị trường chỉ có bảng giá của công ty tích hợp đầy đủ thông tin về mã chứng khoán và doanh nghiệp trên bảng giá đặt lệnh, giúp nhà đầu tư có được đầy đủ thông tin cần thiết khi đặt lệnh.

Với chứng khoán phái sinh, khi nhấp chuột vào một mã nào đó thì đồ thị kỹ thuật và 10 giá dư mua/dư bán liên quan tới mã này ngay lập tức được cập nhật. Đồng thời, các thông tin cần thiết cho việc ra quyết định đặt lệnh được hiển thị đầy đủ trên cùng 1 màn hình đặt lệnh: Bảng giá, 10 giá dư mua/dư bán, đồ thị kỹ thuật (hiện chỉ có bảng giá của VPS hiển thị được đầy đủ các thông tin này trên cùng một màn hình đặt lệnh, không bị thiếu hoặc che lấp), nhờ vậy nhà đầu tư được cung cấp đầy đủ thông tin nhất trước khi đặt lệnh giao dịch.

Tương tự bảng giá của một số công ty chứng khoán khác, các dữ liệu trên bảng giá của VPS cũng được cập nhật theo theo thời gian thực - một yếu tố đặc biệt cần thiết khi nhà đầu tư giao dịch chứng khoán.

Ngoài ra, đội ngũ kỹ thuật của VPS còn phát triển một số tính năng thông minh khác cho bảng giá này. Chẳng hạn như chức năng đặt lệnh có nút ON giá theo giá thị trường. Chức năng này giúp tăng khả năng khớp lệnh mà không phải sửa lệnh nhiều lần. Nếu nhà đầu tư không muốn giá đặt tự động nhảy theo giá thị trường thì chuyển sang chế độ OFF.

Một chức năng khác là chức năng đặt lệnh có nút lưu mã chứng khoán, lưu khối lượng, lưu PIN. Với chức năng này, sau khi nhà đầu tư gửi lệnh đi, các thông tin vẫn được lưu trên màn hình đặt lệnh cho đến khi phiên giao dịch kết thúc hoặc nhà đầu tư đăng xuất. Điều này sẽ giúp nhà đầu tư không phải nhập lại thông tin nếu muốn đặt lệnh tiếp.

Liên quan tới chức năng cài đặt hiển thị trên bảng giá (đồ thị Index, cột thông tin như: tổng khối lượng, dư mua, dư bán, trung bình, cao, thấp, đầu tư nước ngoài, RSI, MACD) thì nhà đầu tư có thể tùy chỉnh theo nhu cầu của riêng mình.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,175.39

-16.55 (-1.41%)

 
VNIndex 1,175.39 -16.55 -1.41%
HNX 233.49 2.99 1.28%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%