VPS: Bến đỗ của nhân sự môi giới chứng khoán trẻ

VPS: Bến đỗ của nhân sự môi giới chứng khoán trẻ

(ĐTCK) Cho tới nay thị trường chứng khoán Việt Nam đã có 20 năm hoạt động. Đây là quãng thời gian đủ để một lớp nhân sự môi giới chứng khoán mới trưởng thành và khẳng định mình. Nghề môi giới chứng khoán vẫn duy trì được sức hấp dẫn riêng của nó. 

Sức hút của nghề

Năm nay 28 tuổi, Nguyễn Doãn Đức hiện đã có 6 năm tuổi nghề tư vấn đầu tư chứng khoán (môi giới chứng khoán). Ấn tượng bởi việc có thể làm giàu nhanh chóng chỉ sau 1 đêm trong bộ phim Đại Thời Đại về thị trường chứng khoán Hồng Kông từ khi còn là học sinh năm cuối của một trường trung học phổ thông, Đức quyết định ghi danh vào trường Đại học Kinh tế quốc dân, chuyên ngành chứng khoán.

Tháng 6/2014, rời giảng đường đại học, Đức cũng đã về làm việc cho một công ty chứng khoán và đã có bốn năm miệt mài thu thập kinh nghiệm và rèn rũa kỹ năng tại đây nhưng nhận thấy cơ hội để mình có thể thi thố tài năng và hiện thực hóa giấc mơ không nhiều, Đức quyết định đi tìm một bến đỗ mới.   

Ở thời điểm năm 2018, Công ty Chứng khoán VPS đang nổi lên như một công ty có tham vọng mở rộng thị phần môi giới cổ phiếu của mình bằng việc đầu tư mạnh vào nền tảng công nghệ hiện đại, có nhiều chính sách tốt hấp dẫn nhà đầu tư, và đặc biệt là tạo môi trường làm việc tốt, đưa ra các chính sách vượt trội để thu hút nhân sự môi giới chứng khoán, Đức quyết định ứng tuyển vào công ty này.    

“Ấn tượng của tôi về VPS đầu tiên là đến từ cấp lãnh đạo công ty. Ngày đầu tiên tôi gặp gỡ lãnh đạo Khối Tư vấn đầu tư, tôi đã cảm nhận được tầm nhìn dài hạn và cùng chia sẻ khát vọng thành công trong nghề. Đây là một trong những lý do tôi về đầu quân cho VPS”, Đức bảo.

VPS: Bến đỗ của nhân sự môi giới chứng khoán trẻ ảnh 1

Nguyễn Doãn Đức: “Lãnh đạo công ty phải luôn tạo động lực để nhân viên có thể phát triển tối đa”.  

Gia nhập VPS vào tháng 6/2018 ở vị trí thử việc, chỉ sau 2 tháng Đức đã hội đủ tiêu chuẩn để được cất nhắc lên làm Trưởng phòng môi giới. Ba tháng sau anh được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc kinh doanh.

“Có thể nói, trong Khối Tư vấn đầu tư của VPS, tôi là một trong những người có tốc độ thăng tiến nhanh nhất tại thời điểm đó”, Đức cho biết.

“Tại sao tôi lại thăng tiến nhanh như vậy ư? Tôi nghĩ đó là do nhiệt huyết của tuổi trẻ và do môi trường và cơ chế tại VPS tạo điều kiện tối đa cho người trẻ phát triển. Giờ thì tôi đang quản lý 10 phòng môi giới với hơn 60 nhân sự”, Đức tự hào nói.  

“Trước khi chuyển qua VPS tôi không thể nghĩ mình sẽ được như ngày hôm nay. Có vẻ nó vượt quá những gì mà tôi tưởng tượng”, Đức nói.

Với thu nhập lên tới khoảng 200 triệu đồng/tháng, giờ đây Đức đã chuẩn bị cho việc tậu một căn hộ tầm trung để tính chuyện lập gia đình trong thời gian tới.

Những người trẻ có được thành công kể cả về mặt chuyên môn và tài chính cá nhân như Đức tại VPS không phải là hiếm.  

Vũ Lan Anh (34 tuổi), tốt nghiệp khoa tài chính - ngân hàng của Học viện Tài chính từng là chuyên viên môi giới có kinh nghiệm và gia nhập VPS 2 năm trước đây. Hiện nay, Lan Anh cũng đã là Giám đốc kinh doanh thuộc Khối Tư vấn đầu tư, quản lý 60 nhân sự chính thức.      

VPS: Bến đỗ của nhân sự môi giới chứng khoán trẻ ảnh 2

Vũ Lan Anh: “Để thành công, ban lãnh đạo công ty phải có tham vọng, có chiến lược phát triển rõ ràng và ổn định, luôn sâu sát hỗ trợ bạn khi cần”.

Hay như Nguyễn Chí Hiếu (34 tuổi), tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Gia nhập VPS vào tháng 7/2017 ở vị trí chuyên viên môi giới, giờ đây Hiếu cũng đã được tin tưởng đặt vào vị trí như Đức và Lan Anh, quản lý tới 150 nhân viên.  

Không chỉ là nhân sự cấp quản lý, Đức cho biết: “Ở đây tôi thấy rất nhiều bạn 9x có thu nhập tới 50 đến 100 triệu đồng/tháng. Với mức hoa hồng môi giới cao nhất trên thị trường lên tới 86% và các chính sách sản phẩm linh hoạt, liên tục được cập nhật cho phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thì VPS là môi trường thuận lợi cho các bạn trẻ phát triển nghề nghiệp”.

Bến đỗ   

Khi được hỏi đâu là yếu tố để những người trẻ có được thành công nhanh nhất trong nghề môi giới chứng khoán đầy áp lực, Lan Anh nói đầy quả quyết: “Ngoài năng lực và nỗ lực của bản thân, bạn cần được làm việc trong một công ty có danh tiếng tốt, tiềm lực tài chính mạnh, có nền tảng công nghệ hiện đại và có nhiều sản phẩm đa dạng, có tính cạnh tranh cao, đáp ứng được mọi nhu cầu của nhà đầu tư với chi phí cạnh tranh”.

VPS: Bến đỗ của nhân sự môi giới chứng khoán trẻ ảnh 3

Nguyễn Chí Hiếu: “Những người làm nghề môi giới thường tìm bến đỗ là một công ty có danh tiếng, nền tảng công nghệ hiện đại, chính sách sản phẩm hấp dẫn và cơ chế đãi ngộ tốt”

Cũng giống như Lan Anh và Đức, Hiếu cho rằng để thành công, những người làm nghề như họ thường tìm bến đỗ là một công ty có danh tiếng, nền tảng công nghệ hiện đại, chính sách sản phẩm hấp dẫn và cơ chế đãi ngộ tốt.

“Khi công ty có danh tiếng thì đồng nghĩa với việc uy tín của công ty được khẳng định. Công nghệ tốt giúp hỗ trợ khách hàng giao dịch tốt nhất. Chính sách sản phẩm tốt giúp khách hàng tối đa hóa được lợi nhuận. Cơ chế đãi ngộ tốt giúp nhân sự có động lực cao để làm việc và cống hiến”, Hiếu giải thích.

Ngoài những yếu tố kể trên, Lan Anh nhấn mạnh: “Một yếu tố rất quan trọng khác là ban lãnh đạo phải có khát vọng, có chiến lược phát triển rõ ràng và ổn định, luôn sâu sát hỗ trợ bạn khi cần”. “Họ phải luôn tạo động lực để nhân viên có thể phát triển tối đa”, Hiếu bổ sung.

Sau 6 năm ‘ngụp lặn’ với nghề, giờ đây Đức nhận ra rằng: “Không thể làm giàu trên thị trường chứng khoán chỉ sau một đêm như những gì diễn ra trong bộ phim Đại Thời Đại”. Thế nhưng, với Đức, những trải nghiệm đã qua trong nghề thực sự rất thú vị và có ý nghĩa để Đức tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tài chính chứng khoán.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%