VPBS ra mắt bảng giá chứng khoán mới

VPBS ra mắt bảng giá chứng khoán mới

(ĐTCK) Cải thiện tốc độ, mang lại nhiều tiện ích mới cho khách hàng và bắt kịp với xu hướng công nghệ mới trên thế giới là tiêu chí mà bảng giá mới của VPBS hướng tới.

Ngay sau khi đầu tư nâng cấp thành công hệ thống core mới, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBS) thông báo ngày 3/12 công ty chính thức ra mắt nhà đầu tư bảng giá chứng khoán mới mà công ty nhận định là ‘sẽ giúp cải thiện tốc độ và mang lại nhiều tiện ích mới cho người sử dụng’.    

Một kỹ sư IT tham gia dự án thiết kế và nâng cấp bảng giá chứng khoán mới của VPBS cho hay, với công nghệ mới được sử dụng, hệ thống vẫn đảm bảo dữ liệu được cập nhật theo thời gian thực ngay cả khi số lượng người dùng tăng lên đáng kể. “Đây là một trong những điểm mà nhà đầu tư thường rất quan tâm, bởi trong đầu tư chứng khoán tốc độ và hiển thị thông tin theo thời gian thực là rất quan trọng”, vị kỹ sư này giải thích.    

Ngoài ra, so với bảng giá cũ, bảng giá chứng khoán mới của VPBS còn tích hợp thêm một số tiện ích mới liên quan tới tra cứu số liệu thống kê toàn thị trường, chẳng hạn như dữ liệu về các mã chứng khoán được giao dịch nhiều nhất trên các sàn giao dịch chứng khoán, dữ liệu tổng hợp về nhà đầu tư nước ngoài hay một số chỉ số chứng khoán chính trên thế giới như Dow Jones 30 hay Nikkei 225.

Thêm vào đó, để đáp ứng nhu cầu riêng của từng nhà đầu tư, bảng giá của VPBS cho phép người dùng có thể tùy chỉnh cài đặt giao diện và thông tin hiển thị theo nhu cầu của mình.

Điều này cho phép nhà đầu tư theo dõi biến động thị trường của các mã chứng khoán trong danh mục đầu tư một cách tiện lợi và hiệu quả hơn, từ đó giúp họ đưa ra quyết định đầu tư nhanh chóng và kịp thời.    

Tương tự như bảng giá chứng khoán của nhiều công ty lớn khác, bảng giá của VPBS cũng hiển thị thông tin chi tiết về từng mã chứng khoán, chẳng hạn như tổng quan về doanh nghiệp, phân tích kỹ thuật, tín hiệu mua/bán v.v… để nhà đầu tư tham khảo. Ngoài ra, số liệu thống kê tổng hợp toàn thị trường cũng được đưa ra ngay trong phiên giao dịch.

Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu của số đông nhà đầu tư yêu thích công nghệ và sự tiện lợi, bảng giá mới của VPBS cũng cho phép nhà đầu tư đăng nhập bằng chính tài khoản Facebook của mình ngay trên giao diện, hỗ trợ khách hàng trong việc kết nối, lưu và chia sẻ danh mục trên Facebook với bạn bè một cách nhanh chóng và tiện dụng cũng như đóng góp ý kiến với VPBS.

Đại diện truyền thông của VPBS cho biết, đây là một trong những đặc tính kỹ thuật thú vị mà hiện trên thị trường chỉ thấy có trên bảng giá của công ty này.  

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%