VNH: đối tác Nhật là ai?

VNH: đối tác Nhật là ai?

(ĐTCK) Một công ty có tên Internet Service, lại muốn mua lại gần 25% vốn của một DN từng sản xuất thủy hải sản (nhưng đã bán hết nhà xưởng) để sản xuất hạt nêm. Những thông tin này khiến NĐT băn khoăn về khả năng hiện thực của thông tin đã được VNH công bố.

>> VNH: xuất hiện bất ngờ cổ đông Nhật Bản?

>> VNH: sau lãi lớn là giải thể?

Internet Service là ai?

Sau thông tin CTCP Thủy hải sản Việt Nhật (VNH) ký thỏa thuận với đối tác Nhật là Công ty Internet Service về việc đối tác Nhật để sản xuất kinh doanh hạt nêm, sẽ mua 24,93% vốn của VNH, tham gia vào HĐQT công ty, điều đầu tiên mà NĐT quan tâm là, Internet Service là ai?

Trong công bố thông tin của VNH cũng như trên website chính thức của Công ty (tại địa chỉ http://www.vietnhat.com/), NĐT rất khó để tìm kiếm thông tin về đối tác này.

Thủy hải sản Việt Nhật không có một dòng tin, một hình ảnh nào về đối tác này.

Tìm kiếm thông qua google, hiệp hội DN Nhật Bản tại Việt Nam , với các cụm từ khóa như: Internet Service, broth mix (nghĩa là hạt nêm), japan (Nhật Bản)… thông tin mà ĐTCK tìm kiếm được chủ yếu liên quan đến… hạt nêm Knorr và các nhà cung cấp dịch vụ internet tại Nhật Bản.

Internet service là ai vẫn là câu hỏi chưa tìm ra được lời giải đáp!

Kịch bản hút - xả... thông tin?

Sau thông tin ký thỏa thuận với đối tác chiến lược, cổ phiếu VNH đột ngột đảo chiều.

Từ chỗ giảm sàn, dư bán hàng triệu cổ phiếu các phiên giao dịch ngày 29/11, 2.63/12, VNH chuyển sang tăng trần.

Ai đã mua vào những phiên trước và đẩy tăng trần phiên giao dịch ngày 5/12?

Diễn biến thông tin, giá cổ phiếu của VNH khiến NĐT có thể liên tưởng đến không ít “hiện tượng giá” đã có trong quá khứ với nhiều cổ phiếu.

Trong số này, cổ phiếu có thông tin hỗ trợ tích cực cho giá có thể kể đến như PVA của CTCP Xây lắp Dầu khí Nghệ An, với hàng loạt thông tin đối tác chiến lược, nhưng cuối cùng, con số thực tế, dù có, nhưng không đáng kể so với những gì dư luận tiếp nhận thông tin trước đó.

Với VNH, vì sao một doanh nghiệp có tên Internet Service lại mua một công ty hoạt động trong lĩnh vực chế biến thủy hải sản là một câu hỏi mà có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu được.

Liệu có một kịch bản như PVA, khi giá VNH trong thời gian qua liên tục giật cục thất thường?

 

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%