VNDIRECT lên tiếng về sự cố giao dịch

VNDIRECT lên tiếng về sự cố giao dịch

(ĐTCK) Liên quan đến sự cố kỹ thuật giao dịch trực tuyến xảy ra đầu phiên giao dịch 2 ngày 6 và 7/4, Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa lên tiếng giải trình.

Theo đó, trong phiên giao dịch 2 ngày 6 và 7/4, hệ thống giao dịch trực tuyến của VNDIRECT đã gặp sự cố dẫn đến việc một số nhà đầu tư không đăng nhập vào được phần mềm giao dịch trực tuyến trong đầu phiên giao dịch sáng.

Theo VNDIRECT, nguyên nhân sự cố được xác định bước đầu là do hệ thống xác thực người dùng của Công ty có thể bị quá tải cục bộ. Toàn bộ các chuyên gia và đội ngũ công nghệ VNDIRECT đang tiếp tục khoanh vùng nhận diện và cải thiện tối ưu phần mềm và tăng khả năng đáp ứng tải mới để đảm bảo sự ổn định của hệ thống.

"VNDIRECT xin khẳng định, sự cố kỹ thuật xảy ra vừa qua hoàn toàn mang yếu tố khách quan trong quá trình nâng cấp, cải tiến và là sự cố ngoài mong muốn của VNDIRECT. Chúng tôi cam kết không có bất cứ sự can thiệp hay động cơ trục lợi riêng nào từ những sự cố trên. VNDIRECT sẵn sàng phối hợp cùng các Cơ quan quản lý thực hiện các chương trình thanh kiểm tra hệ thống, đảm bảo gửi tới Quý Khách hàng thông tin minh bạch nhất", công văn giải trình của VNDIRECT khẳng định.

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh, Tổng giám đốc VNDIRECT cho biết, trước những sự cố bất ngờ xảy ra với hệ thống giao dịch trong thời gian vừa qua, đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động giao dịch của khách hàng, sự vận hành hiệu quả của thị trường chứng khoán và uy tín của Công ty. 

Thay mặt Ban lãnh đạo VNDIRECT, ông Đỗ Ngọc Quỳnh, Tổng giám đốc đã gửi lời xin lỗi tới khách hàng, đối tác và toàn thể thành viên thị trường. 

"Mặc dù VNDIRECT đã liên tục đầu tư và chuẩn bị năng lực đáp ứng lượng tải giao dịch lớn hơn gấp nhiều lần so với tải hiện tại, nhưng sự cố nghẽn mạch lại xảy ra ở ngay bước xác thực đầu ngày. Sự cố lần này chính là bài học quan trọng trên con đường phát triển, nhắc nhở tập thể cán bộ nhân viên Công ty về tính minh bạch chính trực, tinh thần trách nhiệm, phụng sự để khẳng định uy tín và niềm tin mà Khách hàng đã dành cho VNDIRECT", ông Quỳnh cho biết thêm.

Tin bài liên quan

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%