Gần 3 năm trước, VNDIRECT đã có duyên hợp tác với CIMB, đến nay, việc hợp tác ở mức sâu hơn, tạo cầu nối cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn đầu tư từ thị trường quốc tế

Gần 3 năm trước, VNDIRECT đã có duyên hợp tác với CIMB, đến nay, việc hợp tác ở mức sâu hơn, tạo cầu nối cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn đầu tư từ thị trường quốc tế

VNDIRECT: Chiến lược phát triển mới

(ĐTCK) Nhằm đáp ứng nhu cầu giao dịch chứng khoán nhanh chóng, thuận tiện của các nhà đầu tư nước ngoài, Công ty Chứng khoán VNDIRECT vừa ký hợp đồng hợp tác với Công ty Chứng khoán CIMB của Singapore trong việc giới thiệu và hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam.

Mở rộng thị trường nước ngoài là một hướng đi mới của VNDIRECT.

VNDIRECT tin rằng, CIMB với vị thế là một công ty chứng khoán có quy mô toàn cầu sẽ giới thiệu các nhà đầu tư nước ngoài muốn đầu tư vào thị trường chứng khoán Việt Nam cho VNDIRECT. Trong khi đó, VNDIRECT với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và am hiểu thị trường sẽ giúp nhà đầu tư tìm hiểu thị trường và hỗ trợ họ khi có nhu cầu giao dịch.

Trong khuôn khổ hợp tác, CIMB và VNDIRECT sẽ xây dựng một đội ngũ chuyên gia phân tích đạt tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ các nhà đầu tư toàn cầu; phát triển hệ thống giao dịch online để nhà đầu tư nước ngoài có thể dễ dàng tham gia đầu tư vào thị trường Việt Nam thông qua hệ thống giao dịch toàn cầu của CIMB.

Ngoài ra, CIMB hỗ trợ VNDIRECT giới thiệu thị trường Việt Nam và các công ty niêm yết với các thị trường trong khu vực thông qua tổ chức các buổi hội thảo, tham quan, giới thiệu và cập nhật thông tin tại các bản tin, báo cáo phân tích. Cùng với đó, nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc VNDIRECT cử đội ngũ phân tích đến đào tạo tại CIMB và CIMB cử cán bộ làm việc tại VNDIRECT để nắm bắt và tìm hiểu thị trường.

Theo ông Nguyễn Hoàng Giang, Tổng giám đốc VNDIRECT, việc hợp tác lần này có ý nghĩa rất lớn trong việc đưa tên tuổi VNDIRECT ra thị trường quốc tế và mở rộng mạng lưới hợp tác giữa CIMB với thị trường châu Á - Thái Bình Dương.

Gần 3 năm trước, tháng 1/2014, VNDIRECT đã hợp tác chiến lược với CIMB trong các lĩnh vực nghiên cứu, phân tích thị trường chứng khoán, dịch vụ giao dịch cổ phiếu, tư vấn doanh nghiệp và thị trường vốn. Đến nay, việc hợp tác này đã tạo cầu nối cho doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với nguồn vốn đầu tư từ thị trường quốc tế, đồng thời nâng cao chất lượng và chuyên nghiệp hóa báo cáo phân tích thị trường chứng khoán của VNDIRECT lên tầm quốc tế.

“VNDIRECT sẽ nỗ lực hơn nữa để thấu hiểu nhu cầu của mọi nhà đầu tư và phát triển sản phẩm tiện tích hơn với thị trường, đem lại nhiều lợi ích cho cổ đông và nhà đầu tư”, ông Giang nói.

Ở khía cạnh hỗ trợ doanh nghiệp, VNDIRECT nâng tầm hợp tác với CIMB nhằm mang lại một dịch vụ chuyên nghiệp để làm bàn đạp hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình hội nhập quốc tế.

“Chiến lược của VNDIRECT với doanh nghiệp là cùng xây dựng và cùng phát triển. Chúng tôi tin rằng, chỉ có quan hệ kinh doanh song hành dài hạn mới tạo nên giá trị bền vững. Việc kết hợp với đối tác nước ngoài sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường vốn trên thế giới và trong nước một cách chuyên nghiệp hơn”, ông Giang chia sẻ và tin rằng, nền tảng giá trị đối với khách hàng của VNDIRECT sẽ ngày càng vững mạnh, tạo ra lợi thế cạnh tranh khác biệt cho Công ty trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Về phía đối tác Singapore, bà Carol Fong, Tổng giám đốc CIMB cho hay, chặng đường gần 3 năm hợp tác với VNDIRECT đến nay bước sang giai đoạn mới, giúp khách hàng của CIMB tiếp cận dễ dàng hơn với thị trường chứng khoán đầy tiềm năng tại Việt Nam.

“Thị trường Việt Nam có nhiều tiềm năng về kinh tế và có lượng lao động trẻ, đó là sức mạnh để Việt Nam đáp ứng những thay đổi nhanh chóng của thị trường”, bà Carol Fong nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%