Vinaconex - PVC né trách nhiệm trong vụ 4 em bé chết đuối

Vinaconex - PVC né trách nhiệm trong vụ 4 em bé chết đuối

2 ngày sau cái chết của 4 đứa trẻ ở xã Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội), Phó giám đốc Vinaconex - PVC Nguyễn Thanh Quỳnh cho rằng, sự việc trên là "hoàn toàn khách quan" và nếu gia đình quản lý tốt thì đã không xảy ra.

>> Vinaconex - PVC nhận "có sai sót" vụ 4 cháu bé chết đuối 

 

Chiều ngày 16/8, ông Nguyễn Thanh Quỳnh, Phó giám đốc CTCP Vinaconex - PVC, đơn vị thực hiện dự án mở rộng, hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc, đã có buổi làm việc với báo chí.

Ông Quỳnh cho biết, dự án được khởi công vào cuối năm 2008, nếu đúng kế hoạch đến nay đã đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, do quá trình thi công vướng ở khâu giải phóng mặt bằng nên dự án bị chậm tiến độ.

Hiện tại mặt của tuyến đường về cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên có một điểm trũng sâu như hình cái phễu (do thi công vướng dây cáp quang quốc gia nên máy xúc không làm việc được), dẫn đến việc hễ trời mưa lớn là gây ngập úng.

Theo ông Quỳnh, công ty đã lập ban điều hành công trường tại vị trí thi công và cắt cử một ban điều hành thường xuyên giám sát việc ra vào của người dân. Ít nhất luôn có 4-5 người từ bảo vệ đến kỹ sư ở đó.

"Nhưng việc nhắc nhở, cảnh báo trong toàn bộ khu vực là rất khó. Trước đây khi thi công, đơn vị đã cắm biển báo, tuy nhiên do vừa qua nhiều trận mưa quá lớn nên những vật che chắn và biển cảnh báo bị mất dần", ông Quỳnh giải thích.

Trả lời về trách nhiệm của đơn vị thi công đối với cái chết của 4 đứa trẻ, vị lãnh đạo này cho rằng sự việc trên diễn ra là "hoàn toàn khách quan", hơn nữa nếu gia đình các cháu quản lý tốt thì không xảy ra tình trạng như vậy.

"Chúng tôi xin phép không bình luận thêm gì về trách nhiệm trong sự việc này, tất cả nguyên nhân như thế nào các cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ", ông Quỳnh nói thêm.

Chiều ngày 16/8, tại hố công trình thi công, nơi xảy ra vụ tai nạn thương tâm của 4 cháu nhỏ, phía đơn vị thi công đã cho lắp đặt hệ thống biển báo và căng dây để khoanh vùng cảnh báo nguy hiểm. Hai gia đình có 4 cháu nhỏ bị chết đuối cũng có mặt để làm lễ cầu siêu cho các em.

Khuôn mặt hốc hác sau hai đêm không ngủ, anh Nghiêm Văn Toàn, bố của 2 cháu Nghiêm Văn Hưng và Nghiêm Quang Huy ngậm ngùi: "Nếu trước đây có biển báo như bây giờ thì gia đình làm gì phải đau khổ như thế này. Các cháu đều biết đọc cả, nhìn thấy biển cảnh báo và có dây quây thì làm gì có cháu nào dám xuống tắm nữa".

Anh Toàn cho biết thêm, ngày 15/8 đơn vị thi công và ban quản lý dự án đã đến nhà thăm hỏi và hứa 3 ngày nữa sẽ cùng gia đình giải quyết sự việc. Hiện ngoài số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng, đến nay đơn vị thi công vẫn chưa có phản hồi gì với gia đình. "Giờ đây vợ chồng tôi tay trắng, biết đến bao giờ chúng tôi mới quên được nỗi đau này", anh Toàn nghẹn ngào.

Trước đó chiều ngày 14/8, sau khi ăn rằm tháng bảy, 4 đứa trẻ của 2 gia đình ở thôn Phú Đô, xã Mễ Trì (Từ Liêm, Hà Nội) rủ nhau đi chơi và chết đuối dưới ao công trình rộng khoảng 400 m2, sâu gần 2 m, cách phòng bảo vệ công trình 20 m.

Hố nước này nằm trong dự án nút giao thông từ làng Phú Đô lên đại lộ Thăng Long, thuộc dự án mở rộng và hoàn thiện đường Láng - Hòa Lạc do CTCP Vinaconex - PVC làm đơn vị thi công.

Vào sáng nay đơn vị thi công mới cho lập hàng rào và biển báo nguy hiểm xung quanh ao nơi xảy ra sự việc

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%