VIF 2014 quy tụ nhiều tên tuổi lớn

VIF 2014 quy tụ nhiều tên tuổi lớn

(ĐTCK) Đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu tìm đối tác ngoại hoặc mong nắm bắt kịp thời những thay đổi đang diễn ra trong nước và trên thế giới để có những bước chuẩn bị phù hợp, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2014 (VIF 2014) sẽ là cơ hội tốt không thể bỏ qua.

Những tên tuổi lớn

VIF 2014 sẽ diễn ra vào ngày 19/6/2014 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP.HCM. Ban tổ chức cho biết, đến nay, đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có những tên tuổi lớn.

Carlyle Group đã đăng ký tham dự từ sớm. Công ty có trụ sở tại Washington DC (Mỹ) này là một trong những tổ chức đầu tư lớn và hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay, với hơn 199 tỷ USD giá trị tài sản đang quản lý.

Danh sách đăng ký tham dự VIF 2014 còn có Sniper Capital, công ty quản lý quỹ và tư vấn đầu tư trong lĩnh vực bất động sản với tổng giá trị tài sản đang quản lý và tư vấn trên 500 triệu USD.

Ông Eric Kraus, người có quan hệ thân thiết với nhà tư vấn đầu tư huyền thoại Marc Faber - diễn giả chính tại VIF 2014 - cũng đã đăng ký tham dự. Ông Eric Kraus là Giám đốc điều hành Anyatta Capital, quản lý quỹ Nikitsky Russia/CIS Opportunities Fund Ltd. Quỹ này đầu tư vào các thị trường cổ phiếu của Nga, điển hình là ngành thép, ống dẫn, hoá chất, lọc dầu, khí đốt, uranium và kẽm.

Red River Holding không chỉ tham gia mà còn tài trợ cho sự kiện này. Đây là quỹ đầu tư do Artémis thành lập vào năm 2008 nhằm huy động vốn từ các nhà đầu tư Pháp và các nhà đầu tư quốc tế khác để đầu tư vào Việt Nam. Red River Holding hiện nắm giữ danh mục cổ phiếu của khoảng 30 công ty Việt Nam với tổng tài sản đang quản lý là 253 triệu USD.

Ông Thomas Hugger, CEO AFC, cho biết AFC - với vai trò là đơn vị đồng tổ chức VIF 2014, đã chuyển tải các thông tin về sự kiện cho các nhà đầu tư và đối tác của mình, với dự kiến sẽ có khoảng 30 - 50 nhà đầu tư quốc tế đến tham dự.

Ngoài VinaCapital sẽ có tham luận và tham gia điều hành phiên thảo luận tại VIF 2014, một số công ty quản lý quỹ lớn khác đang hoạt động tại Việt Nam cũng đã đăng ký tham dự như Dragon Capital, VietCapital Asset Management, VinaFund, Vietcombank Fund Management, SSI Asset Management…

Nhiều cơ hội để kết nối

Cùng tham gia tài trợ cho sự kiện VIF2014, ông Christian Kamm, Chủ tịch Kamm Investment Inc - công ty tư vấn đầu tư của Mỹ có văn phòng tại TP. HCM, nói: “Chúng tôi đánh giá cao sáng kiến của Ban tổ chức trong việc mời TS. Marc Faber tham gia VIF 2014. Chúng tôi cho rằng, những chia sẻ của ông tại VIF 2014 sẽ có giá trị rất lớn đối với các nhà đầu tư quốc tế cũng như các lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam. Các chủ đề và nội dung thảo luận rất thời sự, cung cấp cho các nhà đầu tư cái nhìn sâu sắc về vai trò của các thị trường mới nổi. Với uy tín của Báo Đầu tư nói riêng và của Ban tổ chức nói chung, cũng như uy tín của Marc Faber, chúng tôi tin rằng, VIF 2014 sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp”.

Ông Nguyễn Hữu Thành, Phó tổng giám đốc AsiaInvest Group, chia sẻ: “Với góc độ là một tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực tài chính - đầu tư, AsiaInvest dành sự quan tâm đặc biệt đến sự kiện này. Sự xuất hiện của Marc Faber tại Diễn đàn là minh chứng cho sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, chắc chắn sự kiện này sẽ thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư quốc tế  và các chủ doanh nghiệp Việt Nam đang có định hướng tìm kiếm đối tác chiến lược phục vụ cho mục tiêu phát triển mạnh”.

Ông Thành cho biết, AsiaInvest là thành viên của Liên minh M&A Quốc tế AICA nên thông tin về VIF 2014 đã được AsiaInvest chuyển đến tất cả thành viên khắp 5 châu lục và hơn 5.000 đối tác là các nhà đầu tư, tư vấn và môi giới đầu tư quốc tế thuộc mạng lưới đối tác của AsiaInvest. Tại Việt Nam, thông tin VIF 2014 cũng được chuyển đến các hội viên các hiệp hội, hội và câu lạc bộ mà AsiaInvest là nhà tư vấn chính - đối tác chiến lược như Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD), Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Hiệp hội các Nhà bán lẻ Việt Nam (AVR), Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO), Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội (HNREA).

Hiệp hội Doanh nghiệp TP. HCM (HUBA) hiện có hơn 7.500 doanh nghiệp hội viên cũng thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến VIF 2014. Các thông tin về sự kiện này đã được HUBA chuyển đến các hội viên và đăng tải trên website của mình.

Lĩnh vực hàng tiêu dùng nói chung và lương thực thực phẩm nói riêng là một trong những “món khoái khẩu” của các nhà đầu tư quốc tế. Ông Nguyễn Lâm Xuân Thuỷ, Tổng thư ký Hội Lương thực Thực phẩm TP. HCM (FTA), nói: “Chúng tôi đã gửi thư đến hơn 200 hội viên chính thức của Hội thông báo về VIF 2014 với hy vọng qua sự kiện này các hội viên tìm được đối tác nước ngoài để tăng năng lực tài chính, đổi mới công nghệ và mở rộng thị trường”.            

Với chủ đề “Sự trỗi dậy của các thị trường mới nổi và cơ hội nào cho Việt Nam?”, Diễn đàn VIF 2014 sẽ được Báo Đầu tư, HVS Việt Nam và AFC phối hợp tổ chức ngày 19/6/2014 tại Trung tâm Hội nghị White Palace, TP. HCM.

Các diễn giả chính của VIF 2014 gồm có: TS. Marc Faber, nhà tư vấn chiến lược đầu tư nổi tiếng thế giới; ông Thomas Hugger, Tổng giám đốc Công ty Quản lý quỹ AFC (Hong Kong) - người có 30 năm kinh nghiệm đầu tư tại các thị trường mới nổi và ông Don Lam, Tổng giám đốc của Tập đoàn VinaCapital.

VIF 2014 dự kiến thu hút 500 khách tham dự, trong đó khoảng 20% là khách quốc tế.

Tin bài liên quan

VNIndex

994.19

4.19 (0.42%)

 
VNIndex 994.19 4.19 0.42%
HNX 148.18 0.96 0.65%
UPCOM 66.43 0.0 0.0%