Vietinbank Securities: Khẳng định thương hiệu mạnh

Vietinbank Securities: Khẳng định thương hiệu mạnh

(ĐTCK) Gắn các hoạt động nghiệp vụ thành khối thống nhất theo mô hình ngân hàng đầu tư, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Công thương (Vietinbank Securities) đang phấn đấu trở thành thương hiệu uy tín không chỉ trên thị trường chứng khoán trong nước, mà còn vươn ra khu vực.

Không bùng nổ ở một nghiệp vụ riêng, cũng không phát triển Công ty bằng mọi giá, Vietinbank Securities có sự phát triển chắc chắn ở các mảng nghiệp vụ, thể hiện ở kết quả kinh doanh tích cực qua từng năm.

Theo Vietinbank Securities, Công ty đang xây dựng và phát triển thương hiệu bằng các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Ông Khổng Phan Đức, Tổng giám đốc Vietinbank Securities khẳng định, Công ty phát triển theo hướng an toàn, bền vững trên cơ sở tối ưu hóa các lĩnh vực hoạt động, từng bước đưa Công ty trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, với sự hỗ trợ từ ngân hàng mẹ về vốn, kinh nghiệm, cơ sở khách hàng và các đối tác để hướng tới phát triển vững chắc, khẳng định thương hiệu trên thị trường.

Đối với ba mảng kinh doanh chính, bao gồm tư vấn, môi giới, tự doanh, Vietinbank Securities cho biết, mảng môi giới và cho vay ký quỹ đang mang về dòng tiền khá đều cho Công ty. Tính đến thời điểm cuối tháng 8/2018, dư nợ margin của Vietinbank Securities đạt 780 tỷ đồng, tăng gần 20% so với thời điểm đầu năm.

Với mục tiêu hoàn thiện chất lượng dịch vụ cho nhà đầu tư, đồng thời thúc đẩy hoạt động môi giới, Công ty đã đầu tư vào hệ thống quản lý và giao dịch chứng khoán mới - UNICORE. Hệ thống phần mềm lõi hiện đại, linh hoạt, tốc độ xử lý nhanh và độ bảo mật cao mang lại những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ.

Bên cạnh đó, với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, gia tăng sản phẩm đầu tư, phát triển vị thế và uy tín của Công ty trên thị trường chứng khoán Việt Nam, Vietinbank Securities sẽ sớm triển khai các sản phẩm mới như chứng khoán phái sinh, chứng quyền có tài sản đảm bảo (CW)…

Ông Đức cho biết thêm, Công ty sẽ mở rộng thị phần môi giới chứng khoán thông qua khai thác mạnh hơn nữa mảng khách hàng tổ chức. Đồng thời, Công ty đẩy mạnh hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu và tư vấn tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp, qua đó, giúp doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn hiệu quả, đồng thời hỗ trợ nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội đầu tư tốt.

“Từ sự tin tưởng của hơn 100.000 khách hàng doanh nghiệp của ngân hàng mẹ Vietinbank, Công ty thiết kế và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ về tư vấn tài chính phù hợp nhất để đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ các nhà đầu tư trong và ngoài nước về thông tin, về các cơ hội đầu tư tốt nhất tại Việt Nam”, lãnh đạo Vietinbank Securities cho biết thêm.

Tư vấn hiện là mảng dịch vụ xương sống của Vietinbank Securities. Mỗi năm, Công ty thực hiện hàng trăm hợp đồng, trong đó có các thương vụ tư vấn thoái vốn Nhà nước cho nhiều đơn vị thuộc Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Giao thông Vận tải… Trong các thương vụ này, Vietinbank Securities vừa đóng vai trò là đơn vị tư vấn, vừa là cầu nối giúp doanh nghiệp tìm kiếm nhà đầu tư.

Trong năm nay, bên cạnh việc phát huy những thế mạnh hiện có, VietinBank Securities đẩy mạnh hoạt động tư vấn phát hành trái phiếu doanh nghiệp và tư vấn tái cấu trúc tài chính doanh nghiệp. Qua đó, VietinBank Securities giúp các doanh nghiệp tiếp cận với nguồn vốn hiệu quả, đồng thời hỗ trợ nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội đầu tư tốt.

Với lợi thế là thành viên của Ngân hàng VietinBank, hoạt động của Vietinbank Securities không chỉ giới hạn ở trong nước, mà còn mở rộng sang các nước khác trong khu vực.

Do đó, bên cạnh việc tiếp tục giữ vững vị thế trong lĩnh vực tư vấn tài chính doanh nghiệp truyền thống, Vietinbank Securities định hướng đẩy mạnh cung cấp dịch vụ tư vấn mua bán - sáp nhập (M&A) giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác nước ngoài, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập với thị trường quốc tế, qua đó góp phần nâng cao vị thế hình ảnh của Công ty cũng như VietinBank trên thị trường tài chính trong và ngoài nước.

Cùng với việc đổi nhận diện thương hiệu, gồm tên viết tắt, logo, màu sắc nhận diện từ VietinBankSc sang VietinBank Securities, logo, màu sắc nhận diện được đồng nhất theo thương hiệu ngân hàng mẹ VietinBank, Vietinbank Securities chính thức sử dụng tên miền mới www.cts.vn thay cho www.vietinbanksc.com.vn. Việc thay đổi tên miền mới nằm trong chiến lược đồng bộ, đổi mới và nâng cao hình ảnh thương hiệu của Công ty. Tên miền mới trùng với mã chứng khoán của Công ty hiện đang niêm yết trên sàn HOSE (CTS) không những ngắn gọn, dễ nhớ hơn, mà còn mang lại sự đồng bộ cho hình ảnh, sản phẩm của Công ty.

Tin bài liên quan

VNIndex

944.42

0.73 (0.08%)

 
VNIndex 944.42 0.73 0.08%
HNX 140.33 -0.56 -0.4%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%