Việt Nam muốn đẩy nhanh Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với Mỹ

Việt Nam muốn đẩy nhanh Hiệp định tránh đánh thuế 2 lần với Mỹ

Đề xuất được Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đưa ra trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ trong khuôn khổ APEC 2017.  

Trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC 2017 (FMM 2017), Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch FMM 2017 đã tiếp song phương các đoàn đại biểu gồm: Tổng thư ký Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD); Thứ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, Phó tổng giám đốc điều hành IMF. 

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã đề nghị Chính phủ Mỹ xem xét đẩy nhanh việc phê chuẩn Hiệp định Tránh đánh thuế 2 lần Việt Nam – Mỹ; tiếp tục phối hợp và tạo điều kiện để đẩy nhanh tiến trình đàm phán, sớm đi đến ký kết và thực hiện Hiệp định cấp Chính phủ về hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa các cơ quan hải quan, về các hỗ trợ ODA, hỗ trợ kỹ thuật...

Bộ trưởng cũng khẳng định trong thời gian tới Việt Nam sẽ tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật trong nước về tài chính, đồng thời đẩy mạnh tái cơ cấu và đảm bảo cân đối ngân sách nhà nước, tăng cường quản lý và cơ cấu lại nợ công, đẩy mạnh đổi mới cơ chế tài chính đối với đơn vị sự nghiệp công. 

Liên quan đến việc hợp tác với OECD, Bộ trưởng Tài chính cho biết, mục tiêu của Việt Nam là từng bước tiếp cận các tiêu chuẩn của tổ chức này trong quá trình hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường nhằm nâng cao các chỉ số cạnh tranh.

Vì vậy, trong giai đoạn tiếp theo, Bộ Tài chính mong muốn OECD tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực đã ưu tiên. 

Thời gian qua, OECD đã tích cực hỗ trợ cho Bộ Tài chính trong việc nghiên cứu, xây dựng các chính sách về thuế quốc tế và đặc biệt là cân nhắc khả năng tham gia vào các chương trình hành động chống xói mòn cơ sở thuế và chuyển lợi nhuận do tổ chức này khởi xướng.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%