Trịnh Xuân Thanh tại phiên tòa sơ thẩm

Trịnh Xuân Thanh tại phiên tòa sơ thẩm

Vì sao Trịnh Xuân Thanh rút kháng cáo?

(ĐTCK) Theo thông báo của Chủ tọa phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trịnh Xuân Thanh rút kháng cáo vì lý do sức khỏe.

Án chung thân đối với Trịnh Xuân Thanh đã có hiệu lực

Chủ tọa phiên tòa thẩm phán Nguyễn Văn Sơn thông báo ngay trước phiên tòa phúc thẩm, bị cáo Trịnh Xuân Thanh rút đơn kháng cáo.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh không chỉ rút đơn kháng cáo đối với bản án sơ thẩm của vụ án này mà còn rút đơn kháng cáo trong vụ án Tham ô tài sản xảy ra ở CTCP Bất động sản Dầu khí PVP Land.

Theo Chủ tọa phiên tòa, lý do bị cáo Thanh rút kháng cáo là vì vấn đề sức khỏe. Cũng vì vấn đề sức khỏe, bị cáo Thanh xin phép vắng mặt ở cả hai phiên tòa.

Vì bi cáo Thanh rút kháng cáo, Tòa đình chỉ xét xử đối với bị cáo và bản án sơ thẩm đối với bị cáo Thanh đã có hiệu lực pháp luật.

Được biết, trong vụ án này – vụ án Cố ý làm trái liên quan dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, bị cáo Thanh bị truy tố, xét xử 2 tội danh: Cố ý làm trái và Tham ô tài sản. Hình phạt tổng hợp cho cả hai tội đối với bị cáo là chung thân.

Trong vụ án xảy ra tại PVP Land, bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị tuyên phạt mức án tù chung thân đối với hành vi Tham ô tài sản, chiếm hưởng 14 tỷ đồng qua việc chuyển nhượng cổ phần CTCP Xuyên Thái Bình Dương.

Luật sư đề nghị triệu tập thêm nhiều cá nhân

Trước khi phần thẩm vấn bắt đầu, các luật sư đã đề nghị Tòa triệu tập thêm một số cá nhân. Luật sư Hoàng Huy Được, bào chữa cho bị cáo Phùng Đình Thực đề nghị Tòa phúc thẩm triệu tập ông Hồ Công Kỳ – Chánh văn phòng PVN trong giai đoạn vụ án xảy ra để làm rõ quy chế của PVN.

Theo luật sư Hoàng Huy Được, tại phiên tào sơ thẩm, ông đã đề nghị tòa triệu tập ông Kỳ nhưng không được chấp nhận.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Anh Minh, nguyên Phó tổng giám đốc Tổng công ty Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC), cũng đề nghị triệu tập thêm 2 nhân viên của PVC để làm rõ một số vấn đề liên quan kháng cáo của bị cáo Nguyễn Anh Minh.

Luật sư của bị cáo Lê Đình Mậu, nguyên Phó trưởng Ban Kế toán và Kiểm toán PVN cho biết, gia đình bị cáo đã khắc phục hậu quả, luật sư đề nghị Tòa cho triệu tập vợ của bị cáo để làm rõ.

Luật sư của bị cáo Vũ Hồng Chương cho biết, bị cáo bị bệnh nặng và xin Tòa cho bị cáo vắng mặt trong những ngày không bị thẩm vấn.

Luật sư Phan Trung Hoài, bào chữa cho bị cáo Đinh La Thăng, nguyên Chủ tịch HĐTV/HĐQT PVN đề nghị Tòa án cho phép luật sư tiếp xúc bị cáo trong những lúc Tòa nghỉ.

Trước ý kiến của các luật sư, HĐXX đã hội ý và quyết định, đối với đề nghị của luật sư về việc cho phép tiếp xúc với các bị cáo, HĐXX đề nghị các đồng chí công an tạo điều kiện để luật sư tiếp xúc bị cáo.

Về yêu cầu triệu tập thêm một số cá nhân, HĐXX sẽ xem xét, nếu thấy cần thiết thì sẽ yêu cầu triệu tập bổ sung, đảm bảo việc xét xử.

Đối với bị cáo Vũ Hồng Chương, HĐXX cho biết cho thể xem xét đề nghị của luật sư nhưng yêu cầu xuất trình bệnh án của bị cáo Chương.

Kết thúc phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, HĐXX chuyển sang phần thẩm vấn. Chủ tọa phiên tòa công bố bản án sơ thẩm.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%