Ví điện tử MoMo là điển hình cho startup Việt trong quá trình sáng tạo đổi mới phục vụ nền kinh tế số Việt Nam

Ví điện tử MoMo là điển hình cho startup Việt trong quá trình sáng tạo đổi mới phục vụ nền kinh tế số Việt Nam

(ĐTCK) Trong chặng đường hơn 10 năm, sự phát triển của MoMo đã góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế số Việt Nam, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của các doanh nghiệp, góp phần phát triển tài chính toàn diện và gia tăng thanh toán không dùng tiền mặt cho các dịch vụ công của Chính phủ.

Chiều ngày 12/10, Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính Phủ, dẫn đầu là TS. Nguyễn Đức Kiên (Tổ trưởng Tổ tư vấn) đã đến thăm và làm việc tại văn phòng Ví điện tử MoMo.

Tại buổi gặp gỡ các thành viên Tổ Tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính Phủ và Ban lãnh đạo Ví MoMo đã những trao đổi cởi mở xoay quanh nội dung vai trò của các công ty công nghệ, đổi mới sáng tạo trong bức tranh chung của nền kinh tế Việt Nam.

Đại diện Ví điện tử MoMo, ông Nguyễn Bá Diệp (đồng sáng lập, Phó chủ tịch) đã dẫn đoàn tham quan các bộ phận quan trọng, được xem là “trái tim của MoMo”. Trong đó có Trung tâm Công nghệ sản phẩm, Bộ phận nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) và dữ liệu lớn (Big Data), Bộ phận phát triển giải pháp kết nối cho các doanh nghiệp SMEs (doanh nghiệp vừa và nhỏ, tiểu thương, hộ gia đình), Đơn vị phát triển ứng dụng và quản lý vận hành.

Vào tháng 9/2020, MoMo chính thức công bố cán mốc 20 triệu người dùng sau 10 năm ra mắt thương hiệu Ví MoMo trên thị trường. Đây là giai đoạn mở ra chiến lược mới của của Ví điện tử MoMo, trở thành siêu ứng dụng đầu tiên tại Việt Nam.

“Một khi đã có sự tham gia của công nghệ, người dân Việt Nam chắc chắn sẽ thuận tiện hơn trong tiếp cận các dịch vụ tài chính, sớm thực hiện mục tiêu tài chính toàn diện của Chính phủ. Vì vậy, tinh thần pháp lý dành cho các Fintech mà Ví MoMo nói riêng và các đơn vị khác nói chung mong muốn là có sự thăng bằng giữa lợi ích và rủi ro nhất định. Nếu như đổi mới đem lại lợi ích đến 99% thì cũng cần có quan điểm khoan dung hơn với 1 - 2% rủi ro có thể tăng lên khi mà chúng ta khuyến khích và cho phép các hình thái mới phát triển”, ông Nguyễn Bá Diệp (Đồng sáng lập, Phó chủ tịch Ví MoMo) bày tỏ.

Về phía Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng, sau khi lắng nghe phần trình bày và kiến nghị từ Ví MoMo, các thành viên Tổ tư vấn cho biết, Ví điện tử MoMo là điển hình cho startup Việt trong quá trình sáng tạo đổi mới phục vụ nền kinh tế số Việt Nam.

Các thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng khẳng định, mục tiêu cuối cùng của cơ quan lập pháp, cơ quan quản lý đối với thị trường Fintech vẫn phải lấy sự an toàn của người dân và nền tài chính quốc gia làm trọng. Tuy nhiên, chắc chắn sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ, xây dựng hành lang pháp lý để thúc đẩy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,168.26

-23.68 (-2.03%)

 
VNIndex 1,168.26 -23.68 -2.03%
HNX 229.54 -0.97 -0.42%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%