Về hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô

Về hoạt động của các tổ chức tài chính vi mô

(ĐTCK) Khi vay tiêu dùng tại các tổ chức tài chính vi mô, khách hàng phải chú ý điều gì? Thời hạn giải ngân, phương án trả nợ của tổ chức tài chính vi mô là như thế nào? Khi có nhu cầu tiêu dùng hợp pháp cấp thiết như sửa chữa nhà cửa… tùy theo điều kiện vay vốn của từng TCTD mà cá nhân, hộ gia đình có thể vay ở đâu? Công ty tài chính không thực hiện chức năng nào?

Trả lời:

Thông thường khi vay tiêu dùng tại các tổ chức tài chính vi mô, khách hàng phải chú ý có thể vay tín chấp hoặc thế chấp.

Thời hạn giải ngân tại các tổ chức tài chính vi mô là ngay khi được duyệt hồ sơ trong vòng 2h-2 ngày. Thông thường, các phương án trả nợ của tổ chức tài chính vi mô là hoàn trả dần theo tuần hoặc theo tháng phù hợp với khả năng

Khi có nhu cầu tiêu dùng hợp pháp cấp thiết như sửa chữa nhà cửa, …tùy theo điều kiện vay vốn của từng TCTD mà cá nhân, hộ gia đình có thể vay tại các ngân hàng thương mại; các công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô được phép cho vay theo quy định của pháp luật; Ngân hàng Chính sách xã hội.

Theo quy định, công ty tài chính không được huy động tiền gửi cá nhân.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%