VBS và ASEAN BIS trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN 2020 tập trung bàn về số hóa kinh tế

VBS và ASEAN BIS trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN 2020 tập trung bàn về số hóa kinh tế

(ĐTCK) Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (Vietnam Business Summit - VBS) và Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh và Đầu tư ASEAN (ASEAN-BIS) sẽ diễn ra trong những ngày 12 và 13/11 tới đây tại Hà Nội.

Hội nghị Thượng đỉnh Kinh doanh Việt Nam (VBS) là Hội nghị thường niên, được tổ chức lần đầu tiên trong Tuần lễ Cấp cao APEC 2017. Đến nay, VBS đã trở thành một trong những hội nghị quốc tế lớn nhất và quan trọng nhất liên quan đến doanh nghiệp trong năm của Việt Nam.

Tham dự Hội nghị, các doanh nghiệp có cơ hội cập nhật những xu hướng phát triển mới nhất của nền kinh tế trong kỷ nguyên số, những cơ hội kinh doanh mới, những bài học kinh nghiệm và thực tiễn tốt nhất của các doanh nghiệp sáng tạo đã thành công tại thị trường Việt Nam.

Với chủ đề “ Việt Nam số hoá - Chủ động thích ứng tới phát triển bền vững”, VBS 2020 sẽ diễn ra vào ngày 12/11/2020 tới đây tại Hà Nội theo hình thức tham dự trực tiếp đối với các đại biểu tại Việt Nam và trực tuyến qua mạng internet đối với các đại biểu nước ngoài.

Hội nghị dự kiến sẽ thu hút sự quan tâm tham dự của hàng nghìn doanh nghiệp, doanh nhân của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong nước và trên thế giới.

Hội nghị VBS năm nay tập trung vào 3 nội dung chính gồm cơ hội và thách thức trong bối cảnh đại dịch Covid-19; Phát triển dịch vụ Hậu cần Thông minh; và Hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Sự kiện hướng tới mục tiêu thúc đẩy thương mại và đầu tư tại Việt Nam và giới thiệu Việt Nam là một trong những điểm đến tốt nhất cho FDI.

VBS 2020 còn là nơi trao đổi kiến thức, thông tin, nêu cao tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, tiếp nhận yêu cầu và tìm hiểu sâu hơn nhu cầu từ các nhà đầu tư. Kết quả chính của VBS 2020 được đảm bảo sẽ được báo cáo lên Chính phủ xem xét nghiêm túc.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị Thượng đỉnh Thương mại và Đầu tư ASEAN (ASEAN-BIS) là Diễn đàn thường niên hàng đầu của khu vực Đông Nam Á, được tổ chức bên lề Hội nghị Cấp cao ASEAN, nơi hội tụ các lãnh đạo cấp cao, các nhà hoạch định, tư vấn chính sách với các doanh nghiệp hàng đầu của khu vực.

Đây là một Diễn đàn đặc biệt, nơi các nguyên thủ ASEAN và các nước đối tác cùng thảo luận với cộng đồng khu vực tư nhân về tương lai của khu vực.

Với chủ đề năm nay là “ASEAN số: bền vững và bao trùm”, Hội nghị sẽ thảo luận về tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kích thích tăng trưởng thương mại - đầu tư, khắc phục những hậu quả của đại dịch Covid 19, cùng nhiều thách thức khác đối với khu vực.

Với 4 vấn đề được lựa chọn thảo luận tại Hội nghị gồm Triển vọng kinh tế ASEAN; Công nghệ và tương lai việc làm trong ASEAN; Xu hướng đầu tư đảm bảo yếu tố môi trường, trách nhiệm xã hội và quản trị tốt (ESG); ASEAN tự cường, tăng trưởng bền vững và bao trùm, ASEAN-BIS 2020 tập trung đề cập tầm quan trọng của số hóa trong việc tăng cường thương mại và đầu tư giữa các quốc gia thành viên ASEAN và giữa ASEAN với các đối tác để chống lại suy thoái và dịch bệnh hướng tới phát triển bền vững và bao trùm.

Từ đó mở ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp khu vực ASEAN trong việc tiếp cận với những thông tin cập nhật, những xu hướng đang được ưu tiên, những công nghệ tiên tiến, các giải pháp chuyển đổi số để có thể tạo được lợi thế cạnh tranh và phát triển.

Theo thông lệ, Hội nghị Thượng đỉnh ASEAN BIS năm nay sẽ có sự tham gia và phát biểu của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, lãnh đạo các nước ASEAN cũng như Lãnh đạo cấp cao của các đối tác của ASEAN (Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Nga, Hàn Quốc, Úc, New Zealand, Anh), các tổ chức quốc tế, cùng lãnh đạo các tập đoàn lớn của Việt Nam, ASEAN và quốc tế.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, các Hội nghị năm nay sẽ sử dụng hình thức họp trực tuyến kết hợp trực tiếp.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 225.47 0.0 0.0%
UPCOM 78.64 0.88 1.12%