Vào nhà không xin phép, chú voi nặng hơn 4 tấn suýt bị mèo mướp "tẩn" cho một trận

Vào nhà không xin phép, chú voi nặng hơn 4 tấn suýt bị mèo mướp "tẩn" cho một trận

(ĐTCK) Lũ mèo trông thật đáng yêu và dễ thương nhưng đâu phải ai cũng biết chúng có những điều thú vị riêng, cùng với đó là rất nhiều điều bí ẩn về cuộc sống lẫn tập tính.

Bất kỳ ai khi lần đầu tiên đi du lịch đến Thái Lan cũng sẽ không khỏi bỡ ngỡ trước những hình ảnh của voi xuất hiện ở khắp mọi nơi. Voi được dùng để trang trí từ các nơi linh thiêng như đền thờ, chùa chiền cho đến những chỗ bình dân như quán ăn, trung tâm mua sắm, thậm chí hãng bia nổi tiếng nhất ở Thái Lan có tên gọi là voi (Chang).

Nguyên nhân là do voi là biểu tượng quốc gia ở Thái Lan, ở đây voi được tất cả mọi người dân dành sự tôn trọng và quý mến đặc biệt. Hầu như trong tất cả các sự kiện lớn, quan trọng ở Thái Lan đều có sự hiện diện của con voi và đây cũng là điểm nhấn, thu hút được rất nhiều khách du lịch đến đây.

Ngày nay, voi được tìm thấy trong nhiều rừng rậm trên khắp Thái Lan hoặc các khu bảo tồn động vật. Hơn một nửa trong số hơn 3.000 voi nuôi của Thái Lan được sử dụng cho du lịch hoặc được đưa vào làm việc trong điều kiện nuôi dưỡng rất tốt.

Vào nhà không xin phép, chú voi nặng hơn 4 tấn suýt bị mèo mướp "tẩn" cho một trận ảnh 1

Cứ đến nửa đêm là chú voi Pai Salick lên đường vào thành phố kiếm ăn.

Nakhon Nayok, một tỉnh nằm ở miền Trung Thái Lan là nơi có rất nhiều voi hoang dã. Người dân ở đây không ai là không biết đến Pai Salick, một con voi đực 35 tuổi, bởi thói quen thường xuyên ghé thăm nhà mọi người để xin đồ ăn.

Có vẻ như mỗi lần "đến thăm" nhà của ai đó, voi Pai Salick đều thu hoạch được rất nhiều thức ăn nên tần suất xuất hiện của chú voi ngày càng dày đặc. Người dân địa phương cho biết, chỉ cần nghe tiếng dậm chân bình bịch từ ngoài sân là họ đã đoán biết được vị khách ghé qua là ai.

Vào nhà không xin phép, chú voi nặng hơn 4 tấn suýt bị mèo mướp "tẩn" cho một trận ảnh 2

Gia đình may mắn được chọn.

"Đi đêm lắm có ngày gặp ma", trong một chuyến đi vi hành của mình, voi Pai Salick đã gặp phải trở ngại lớn nhất trong sự nghiệp xin ăn vĩ đại của mình.

Hôm đó, voi Pai Salick sau khi đã lựa chọn cẩn thận cho vị gia chủ may mắn sẽ được phép tiếp đón mình, liền lững thững đi bộ từ khu rừng tiến vào trong khu phố.

Vào nhà không xin phép, chú voi nặng hơn 4 tấn suýt bị mèo mướp "tẩn" cho một trận ảnh 3

"Chẳng may" làm hỏng một số thứ.

Khi đã tiến vào được khu vườn sân sau nhà, "vị khách" đang chuẩn bị phá cỗ thì bỗng nhiên lúc này người vệ sỹ của khu nhà - một con mèo mướp 3 tuổi xuất hiện.

Có vẻ như sự chênh lệch về kích cỡ không phải mối bận tâm của chú mèo, nó cực kỳ tự tin đối mặt, thậm chí còn có phần át được vía của "vị khách".

Chú voi quen được người dân nuông chiều nên khi gặp phải vật cản quá hung hãn đã cực kỳ sợ hãi, bỏ chạy cong đuôi trốn vào rừng.

Vào nhà không xin phép, chú voi nặng hơn 4 tấn suýt bị mèo mướp "tẩn" cho một trận ảnh 4

Thôi chết, gặp phải "thú dữ" rồi. Sợ quá, chạy thôi!!!

Chủ nhân của ngôi nhà cho biết, chú mèo Simba không những dũng cảm mà còn cực kỳ coi trọng lãnh thổ của mình. Nếu bất kỳ người lạ nào dám mon men bén mảng loanh quanh khu vực của mèo Simba đều sẽ phải nhận kết cục cay đắng.

Một người dân địa phương tại tỉnh Chiang Mai tình cờ phát hiện ra một chú voi con đang đi bộ trên đường. Vì quá ngại ngùng không muốn bị người khác phát hiện, chú voi đã nép thân hình khổng lồ của mình phía sau cột đèn ven đường. Hình ảnh đáng yêu này sau đó đã trở nên viral ở trên các mạng xã hội.

Vào nhà không xin phép, chú voi nặng hơn 4 tấn suýt bị mèo mướp "tẩn" cho một trận ảnh 5
Chỗ trốn yên tâm của chú voi con. "Nếu mình không nhìn thấy người khác thì chắc người ta cũng sẽ chẳng nhìn thấy mình", voi nghĩ.
Tin bài liên quan