Virus Corona khiến cửa hàng vàng khác lạ trong ngày Thần Tài

(ĐTCK) Không chen lấn xô đẩy, không tranh cãi chỗ, ghế xếp hàng không hết, phát khẩu trang miễn phí... là tình cảnh có một không hai của nhiều cửa hàng vàng trong sáng ngày Thần Tài (mùng 10 Âm) năm nay.
ảnh 1
Theo tục lệ, mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày cúng Thần Tài, nhiều người tâm niệm đi mua vàng đặt lên bàn thờ. Nắm bắt tâm lý, các cửa hiệu vàng thường mở cửa rất sớm trong ngày này. 
ảnh 2
Cũng như mọi năm, dù hàng vàng chưa mở cửa nhưng vẫn có người xếp hàng từ rất sớm để đợi mua. Nhưng năm nay ai cũng đeo khẩu trang vì lo ngại dịch bệnh
ảnh 3
Do ngày Thần Tài năm nay đúng vào thời điểm bùng phát dịch virus corona hoành hành nên ít người xếp hàng mua vàng từ sớm như mọi năm.
ảnh 4
Không có tình trạng chen lấn xô đẩy, tranh chỗ... tại "phố vàng" Trần Nhân Tông như ngày vía Thần Tài các năm trở lại đây.
ảnh 5
Người xếp hàng sớm tại một số cửa hiệu chỉ lác đác.
ảnh 6
Đúng 6h10, nhiều cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông mở cửa đón khách. Người đầu tiên mua vàng ngày vía Thần Tài năm nay cho biết xếp hàng từ lúc 3h sáng.
ảnh 7
Đến 6h30 phút, lượng khách đã vãn hẳn.
ảnh 8
Chuyện xưa nay hiếm nhưng đã có thời điểm, hàng vàng vắng khách trong ngày vía Thần Tài năm nay.
ảnh 9
Nhân viên tranh thủ chuẩn bị để đón lượt khách mới.
ảnh 10
Hàng vàng năm nay ra nhiều mẫu sản phẩm mừng năm mới Canh Tý 2020 như thẻ vàng 12 con giáp...
ảnh 11
Mặt dây chuyền hình con chuột linh vật năm mới được bày bán khá nhiều do giá cả phải chăng và chế tác tinh xảo.
ảnh 12
Giá vàng tăng cao cũng khiến người mua có tâm lý rụt rè hơn. Mở cửa giá vàng miếng SJC lên tới gần 4,5 triệu/lượng. Tính riêng trong 2 tháng đầu năm 2020, giá vàng trong nước có nơi đã tăng tới 2,18 triệu đồng/lượng.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu