Cầu Kênh Xáng An Giang vừa mới được khánh thành.

Cầu Kênh Xáng An Giang vừa mới được khánh thành.

UNDP hỗ trợ xây dựng công trình giao thông ở Bạc Liêu, Cà Mau

(ĐTCK) Với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản, vừa qua, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương khánh thành các tuyến đường giao thông tại Bạc Liêu, Cà Mau.

Sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Thúc đẩy an ninh con người - không để ai lại phía sau thông qua ứng phó tổng hợp với Covid-19 tại Việt Nam” do Chính phủ Nhật Bản.

Lần này, dự án đã hỗ trợ chi trả ngày công lao động cho người dân tham gia thi công 03 tuyến đường giao thông nông thôn của 2 xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông thuộc thành phố Bạc Liêu với chiều dài hơn 4,3 km (và hỗ trợ chi trả ngày công lao động cho người lao động các phường xã thuộc thành phố Bạc Liêu tham gia may khẩu trang cấp phát miễn phí cho cộng đồng phòng chống dịch Covid-19.

Còn tại Cà Mau, dự án đã khánh thành Cầu Kênh Xáng An Giang, ấp Sào Lưới tại xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân. Hơn 1.400 người dân có hoàn cảnh khó khăn đã và đang tham gia vào các hoạt động công ích của dự án tại tỉnh Cà Mau. Mỗi người lao động này khi tham gia sẽ nhận được khoản thu nhập trung bình là 1,4 triệu đồng. Ngoài ra, khoảng 25.000 người dân sẽ được hưởng lợi khi các công trình này được đưa vào sử dụng.

Bà Sitara Syed, Phó trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho rằng, khoản thu nhập này là rất quan trọng đối với các hộ nghèo và cận nghèo để mua các vật dụng thiết yếu, để trả học phí và các chi phí y tế. Đồng thời, nhà nước cũng có thể giảm được chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng quan trọng.

"Cộng đồng có được các con đường mới, tốt hơn phục vụ thuận tiện cho việc đi lại, tiếp cận với các dịch vụ thiết yếu như trường học, trạm y tế, giao thương hàng hóa, phục vụ du lịch và cuộc sống hàng ngày", bà Sitara Syed nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,310.05

16.45 (1.26%)

 
VNIndex 1,310.05 16.45 1.26%
HNX 314.85 3.88 1.23%
UPCOM 86.14 1.18 1.37%