UBS đang lạc quan về giá vàng lẫn giá cổ phiếu

UBS đang lạc quan về giá vàng lẫn giá cổ phiếu

(ĐTCK) Theo ngân hàng UBS Thụy Sĩ, giá vàng đã tăng 30% trong năm nay và vẫn có thể tăng hơn nữa, tiếp tục duy trì ở mức cao khi những bất ổn toàn cầu vẫn tiếp diễn.

“Chúng tôi rất lạc quan về vàng. Chúng tôi cho rằng giá vàng sẽ tăng cao hơn và tiếp tục duy trì ở mức cao lâu hơn dự kiến”, theo Yeoh Choo Guan, người đứng đầu thị trường toàn cầu ASEAN của ngân hàng UBS nói với CNBC.

Bà Yeoh cho biết, ngân hàng UBS đã nâng dự báo giá vàng trong năm tới từ mức 1.850 USD lên 2.100 USD/ounce. Giá vàng giao ngay đang giao dịch quanh mức khoảng 1.953 USD vào thứ Sáu (18/9), cao hơn khoảng 29% so với đầu năm.

Theo Yeoh, môi trường lãi suất thực âm và những bất ổn toàn cầu, chẳng hạn như cuộc bầu cử tổng thống Mỹ sắp tới là một trong những nguyên nhân thúc đẩy các nhà đầu tư tăng cường tích trữ vàng.

“Vì vậy, gần đây chúng ta có một đợt điều chỉnh trên thị trường chứng khoán. Điều thú vị là vàng rất bền vững bất chấp áp lực điều chỉnh của cổ phiếu, điều này cho thấy rằng có sự hỗ trợ từ bên mua đang diễn ra”, bà nói.

“Trên hết, vàng cũng là một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư rất hấp dẫn. Tôi cho rằng rất nhiều nhà đầu tư đã đầu tư vào trái phiếu và REIT (quỹ ủy thác đầu tư bất động sản), vì vậy vàng được xem như một giải pháp thay thế cho điều đó”, bà nói thêm.

“Sự giàu có trong nước” ở khu vực Đông Nam Á đang gia tăng

Ngoài vàng, bà Yeoh cho biết cũng lạc quan về thị trường chứng khoán Đông Nam Á.

Giá cổ phiếu trong khu vực đã giảm do các quỹ đầu tư nước ngoài rút lui khỏi một số thị trường. Tuy nhiên bà Yeoh chỉ ra rằng, thị trường đã phục hồi “nhanh hơn nhiều so với dự đoán của chúng tôi” nhờ sự tham gia nhiều hơn từ các nhà đầu tư cá nhân và quỹ đầu tư trong nước.

Bà giải thích rằng, “sự giàu có trong nước” ở các nước Đông Nam Á đang tăng lên, thể hiện rõ qua sự mở rộng của các nhà quản lý tài sản địa phương. Đó là tin tốt cho các thị trường trong khu vực.

“Thị trường chứng khoán khu vực Đông Nam Á hay thị trường chứng khoán nói chung, sẽ tiếp tục phục hồi và rất mạnh mẽ không chỉ trong ngắn hạn mà cả trong trung hạn”, bà Yoeh đánh giá.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%